• Zalo

Bí thư Đinh La Thăng vào kho lạnh -19 độ C kiểm tra thực phẩm Tết

Thời sự Thứ Ba, 24/01/2017 11:41:00 +07:00

Đêm 23/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng đoàn lãnh đạo TP đi thăm và kiểm tra hàng hóa bán tết ở chợ đầu mối nông sản Bình Điền.

Báo cáo của Công ty Quản lý kinh doanh chợ Bình Điền cho biết đây là chợ đầu mối nông sản lớn nhất Việt Nam và nằm trong những chợ đầu mối lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại chợ Bình Điền, ông Đinh La Thăng đã đi kiểm tra các nhà lồng bán đồ thủy sản và vào các kho lạnh -19 độ C kiểm tra thực phẩm tết.

45

Bí thư Đinh La Thăng trao đổi với nhân viên Công ty Quản lý kinh doanh chợ Bình Điền 

Trong các kho lạnh, hàng hóa của các công ty thủy sản đã được chất đầy, nhiều kho lạnh nhiệt độ xuống thấp -18, -19 độ C nên có hiện tượng băng tuyết.

Nhân viên phải mặc áo và trang thiết bị chuyên dụng để làm việc. Ở các nhà lồng, dù chưa đến giờ cao điểm nhưng tình hình hoạt động, buôn bán đã khá sôi nổi.

Ông Thăng cho biết, đây là lần đầu tiên đến một ngôi chợ đầu mối to lớn và bề thế như vậy. Từ những ngày đầu hoạt động chỉ có vài ba tiểu thương, đến nay sau 10 năm đã có hàng ngàn tiểu thương chứng tỏ chủ trương của thành phố di dời các chợ bán sỉ ra ngoại thành là đúng đắn.

46

 Hàng bán tết được doanh nghiệp gửi trong kho lạnh

Ông Thăng cũng yêu cầu chợ Bình Điền rà soát lại quy mô chợ sau 10 năm xem đã phù hợp với tình hình thực tế. UBND thành phố rà soát lại các chợ bán sỉ ở trong trung tâm, tiến tới đưa về các chợ đầu mối vừa đảm bảo kinh doanh, vừa giảm ùn tắc giao thôngbảo vệ môi trường.

“Do ở đây có lợi thế đường thủy, tàu bè có thể cập bến nên cần tính toán tới phương án để biến chợ Bình Điền thành điểm du lịch phục vụ du khách tham quan.

Công ty quản lý chợ cũng cần tính toán việc sớm cổ phần hóa để đẩy nhanh việc mở rộng, quản lý chợ hiệu quả hơn. Có thể cho các tiểu thương mua cổ đông để cùng kinh doanh, quản lý, giám sát chợ”, ông Thăng nói.

47

 Ông Thăng chứng kiến hoạt động của chợ đến 23h

Sau khi làm việc với Công ty Quản lý kinh doanh chợ Bình Điền, ông Thăng và đoàn tiếp tục xuống chợ thăm các tiểu thương, chứng kiến hoạt động của chợ đến gần 23h.

Video: Bí thư Đinh La Thăng: Thuê tôi chỉ huy, năm 2017 sẽ xong bến xe Miền Đông

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin