Bí thư Đinh La Thăng: TP.HCM đã chuẩn bị để đón Tổng thống Mỹ đến thăm

Bí thư Đinh La Thăng cho biết các cơ quan tại TP.HCM đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tại Mỹ để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam và TP.HCM.

Trao đổi với đại sứ Mỹ tại Việt Nam ngày 14/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết các cơ quan của thành phố đang phối hợp với phía Mỹ để chuẩn bị đón Tổng thống Obama.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Mỹ cho biết Tổng thống Obama có thể đến TP.HCM trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, qua đó nhấn mạnh các cơ hội mở ra khi hai nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Bí thư Đinh La Thăng tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. Ảnh: Thanh Tùng 

Bí thư Đinh La Thăng tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. Ảnh: Thanh Tùng 

"Trước khi Tổng thống Obama đến, tôi mong ngài sẽ tiếp tục chào đón một phái đoàn cấp cao khác từ Mỹ do bộ trưởng Nông nghiệp dẫn đầu sắp đến thăm", Đại sứ Osius cho biết.

Nhà ngoại giao Mỹ nói, ông đã theo dõi cuộc gặp gỡ giữa Bí thư Thăng với các nhà đầu tư nước ngoài hồi tháng trước. "Tôi rất ngưỡng mộ và ấn tượng với cách tiếp cận, xử lý vấn đề của ông".

Đại sứ Mỹ cảm ơn và đánh giá cao những ủng hộ từ chính quyền TP.HCM trong việc hỗ trợ thành lập Đại học Fulbright vào Việt Nam. Ông cho rằng, việc đầu tư vào giới trẻ chính là sự đầu tư cho tương lai cho mối quan hệ đối tác lâu dài, đồng thời mang lại lợi ích cho cả đôi bên.

TP HCM kỳ vọng vào chuyến thăm của tổng thống Mỹ

Bí thư TP.HCM cho biết, các cơ quan tại TP.HCM đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tại Mỹ để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam và TP.HCM.

"Tôi rất kỳ vọng rằng sự kiện này tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ lên tầm cao mới", ông nói.
Bí thư Đinh La Thăng làm việc cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. Ảnh: Thanh Tùng 

Bí thư Đinh La Thăng làm việc cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. Ảnh: Thanh Tùng 

Bí thư Thăng cũng đề nghị Đại sứ Osius nêu ý kiến với chính phủ Mỹ để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ở 3 vấn đề chính.

Đó là, hỗ trợ phát triển kinh tế và phát triển kết cấu hạ tầng; đề nghị Mỹ sớm công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường; và hỗ trợ ngăn chặn tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra nghiêm trọng ở Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Đinh La Thăng cũng đồng tình rằng dự án Đại học Fulbright là một dự án rất quan trọng và cụ thể trong mối quan hệ giữa hai nước. "Hy vọng sự ra đời của trường sẽ giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của TP.HCM và Việt Nam".

Muốn Mỹ trở thành nhà đầu tư số 1 tại TP HCM

Bí thư TP.HCM chỉ ra rằng, Mỹ chưa phải nhà đầu tư số 1 của Việt Nam và TP.HCM dù mối quan hệ phát triển tốt đẹp.

Ông Đinh La Thăng bày tỏ, nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, đồng thời đáp ứng sự phát triển của TP.HCM, ông mong muốn tiếp tục đón các đoàn doanh nghiệp Mỹ quan tâm đầu tư tại thành phố.

"Đoàn đông bao nhiêu tôi cũng tiếp, đoàn đến ngày nào tôi cũng sẵn sàng tiếp", Bí thư Thăng nói.

Trước đó, ông Đinh La Thăng bày tỏ niềm vui khi được gặp lại đại sứ Mỹ trên cương vị mới là người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM.

Bí thư TP.HCM chia sẻ, ông từng gặp gỡ và làm việc với đại sứ Osius khi còn làm việc ở Bộ Giao thông Vận tải, và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đại sứ ở nhiệm vụ mới.

Video: Bí thư Đinh La Thăng đòi vỉa hè cho người dân

Nguồn: Zing

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU