Bí thư Đinh La Thăng: Thử ra đường sống mới thấy nhiều việc phải làm

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, chỉ cần ra đường, sống với người dân một cách chân thực là có thể nhận ra TP luôn còn rất nhiều việc cấp bách phải làm quyết liệt. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chia sẻ trong phát biểu chào mừng Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác hội và thi đua, khen thưởng năm 2015; phương hướng nhiệm vụ năm 2016 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức sáng 22/4 tại TP.HCM.

Ông Thăng mong rằng quan điểm trên nhận được sự chia sẻ sâu sắc của các nhà báo.

Bí thư Đinh La Thăng - Nguồn ảnh: VNN

Bí thư Đinh La Thăng - Nguồn ảnh: VNN


Theo ông Thăng, báo chí thời gian qua đã tích cực tuyên truyền các chủ trưởng, chính sách của Đảng và nhà nước, phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân bằng nhiều diễn đàn, chuyên trang, chuyên mục; tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Những hoạt động mang tính định hướng ấy có tác dụng động viên nhân dân hăng hái lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp trong nền văn hóa Việt Nam.


Ông Thăng cho rằng: “Giờ đây, báo chí phải vừa là công cụ cung cấp thông tin, tuyên truyền có định hướng rõ ràng, vừa là diễn đàn xã hội để người dân tương tác với các cấp chính quyền, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng cũng như là nơi thể hiện quyền làm chủ của họ”.

Ông nêu rõ trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP giai đoạn 2016-2020 có không ít thách thức. Trước mắt, TP tập trung mọi nguồn lực, tìm kiếm sự chung sức chung lòng của mọi tầng lớp nhân dân để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế gắn với nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Để làm được điều này, ông Thăng cho rằng bên cạnh khích lệ, động viên biểu dương những tập thể, cá nhân thì cũng cần mạnh mẽ và trung thực chỉ ra những yếu kém ở bất cứ cấp nào và bất cứ vấn đề gì, bằng thái độ thẳng thắn, xây dựng và không né tránh.

“Chỉ cần nhìn vào bậc xếp hạng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh của TP thì sẽ còn nhiều việc phải thảo luận về cơ chế, tư duy, năng lực cán bộ…” – ông Thăng nhận xét.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với đại biểu tại hội nghị sáng 22/4 

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với đại biểu tại hội nghị sáng 22/4 


Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, chỉ cần ra đường, sống với người dân một cách chân thực là có thể nhận ra TP luôn còn rất nhiều việc cấp bách phải làm quyết liệt.

Nếu mọi người dân, mọi thành phần xã hội không cùng bắt tay vào một cách thực tâm và có trách nhiệm thì mọi kế hoạch, mọi chương trình lớn nhỏ sẽ chỉ mãi thành công trên giấy là chính.

“Đây chính là lúc cần có sự trợ giúp của báo chí bởi sứ mệnh và trách nhiệm cung cấp thông tin, tạo ra sức mạnh đồng thuận xã hội trước hết thuộc về các nhà báo” - ông Thăng nói.

Video: Bí thư Thăng đòi vỉa hè cho dân TP.HCM


Từ thực tế đó, ông Thăng mong muốn trong thời gian tới những người làm báo cả nước và các nhà báo đang sinh sống tại TP sẽ giúp lãnh đạo TP mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa trong việc nắm bắt một cách nhanh chóng, chính xác nhất mọi thông tin về tất cả các mặt đời sống, sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự an toàn xã hội… của TP.

Về phía lãnh đạo TP, ông Thăng cho biết sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, tạo điều kiện để các phóng viên báo chí thực hiện nhiệm vụ của mình một cách thuận lợi và an toàn nhất.

Đồng thời, ông đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam giúp đỡ, định hướng các cơ quan báo chí; đặc biệt, báo chí TP tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, chủ động thông tin về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội trong nước, quốc tế, chủ quyền biển đảo… đến với mọi người dân.


Nguồn: Người lao động
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU