• Zalo

Bí thư Đinh La Thăng: 'Tại sao lắp camera nhiều mà tội phạm lại tăng?'

Thời sự Thứ Năm, 29/12/2016 11:50:00 +07:00

Sau khi nghe lãnh đạo quận Tân Phú báo cáo, phường tăng nhiều tội phạm nhất là phường có gắn camera nhiều nhất, Bí thư Đinh La Thăng hỏi: “Tại sao lắp camera nhiều mà tội phạm lại tăng?”

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng diễn ra chiều 28/12, ông Nguyễn Thành Chung (Bí thư quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, phường tăng nhiều tội phạm nhất là phường có gắn camera nhiều nhất.

Theo báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn của đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn (Trưởng Công an quận Tân Phú), trong năm 2016, trên địa bàn quận đã xảy ra 258 vụ phạm pháp hình sự, kéo giảm 1 vụ so với năm 2015.

60

 Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng làm việc với quận Tân Phú (Ảnh: Dân trí)

"Tình hình phạm pháp hình sự nhìn chung đã được kiềm chế nhưng chưa giảm sâu, riêng tội phạm trộm xe gắn máy tăng. Bên cạnh công tác tuần tra phối hợp không đảm bảo thì việc người dân mất cảnh giác là nguyên nhân khiến tội phạm trộm cắp tăng. Có nơi gắn thêm nhiều camera an ninh nhưng tội phạm lại tăng", ông Tuấn nhận định.

Nghe báo cáo, Bí thư Thăng đặt câu hỏi: “Tại sao lắp camera nhiều mà tội phạm lại tăng?”

Ông Chung giải thích, một trong những yếu tố làm tăng số vụ phạm pháp là lực lượng chức năng ỷ lại camera nên không đi tuần tra. “Cứ nghĩ lắp camera rồi tội phạm sẽ giảm nhưng không làm thì sao giảm được”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết thêm, phường Tây Thạnh có số vụ phạm pháp tăng là do năm rồi phường giấu số vụ phạm pháp thực tế. Năm nay báo cáo thực nên số vụ tăng lên. Sự việc bị phát hiện và Trưởng công an phường Tây Thạnh bị cách chức. Ngoài ra, có 7 cảnh sát khu vực bị kỷ luật và đang xem xét xử lý kỷ luật 2 Phó công an phường.

Trước diễn biến tình hình tội phạm phức tạp, Đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết, quận đã giao trưởng công an phường tập trung kiểm tra công tác tuần tra và tuyên truyền quần chúng trong công tác phòng chống tội phạm.

Bên cạnh đó, để xảy ra trộm cắp, quận sẽ quy trách nhiệm người đứng đầu. “Nếu cảnh sát khu vực để tình trạng trộm cắp xảy ra, không tuyên truyền vận động người dân thì tháng đó cắt thi đua”, ông Tuấn nói.

Bí thư Thăng đề nghị quận Tân Phú phải kiên quyết kéo giảm tội phạm, ít nhất bằng mức giảm bình quân của thành phố. “Mọi thứ đều tốt đẹp cả, dân tốt như vậy, chính quyền tốt, dân vận tốt thì tội phạm phải giảm”, ông Thăng nói.

Ông Thăng cũng nhắc nhở cán bộ quận Tân Phú tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ về y tế, giáo dục, chăm lo Tết cho bà con, nhất là các gia đình chính sách, khó khăn, đặc biệt nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Video: Bí thư Thăng: "Thuê tôi chỉ huy, năm 2017 sẽ xong bến xe Miền Đông"

Dương Dung (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Đinh La Thăng: 'Tại sao lắp camera nhiều mà tội phạm lại tăng?'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin