Bí thư Đinh La Thăng: 'Là tư lệnh mà nói không dám, không biết'

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã nói như vậy khi một cơ quan không trả lời thỏa đáng vướng mắc của doanh nghiệp.

Sáng 7/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo UBND thành phố đã gặp gỡ doanh nghiệp (DN) với chủ đề “đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp”.

Ông Diệp Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op) cho rằng đã có nhiều chính sách hỗ trợ thâm nhập thị trường, xuất khẩu hàng hóa... nhưng sắp tới cần chọn thị trường trọng điểm. Nếu dàn trải thì nguồn lực sẽ yếu.

Bi thu Dinh La Thang: 'La tu lenh ma noi khong dam, khong biet' hinh anh 1

 Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp ngày 7/3. 

Bà Lê Thị Thanh Lâm (Phó Tổng Giám đốc Saigon Food, Hội Lương thực thực phẩm thành phố) đề xuất Nhà nước cần tạo điều kiện và hỗ trợ hệ thống siêu thị nội phát triển. “Vì chúng tôi phân tích, DN Việt chỉ có thể có lợi khi bán ở siêu thị nội, nhờ mức chiết khấu thấp, khoảng 10%. Nhà nước giúp siêu thị nội tức là giúp DN Việt” - bà Lâm khẳng định.

Nhiều DN phản ánh khó khăn trong tiếp cận vốn vay, đầu tư hạ tầng, cấp phép...

Trước các đề xuất của DN, Bí thư Đinh La Thăng hoan nghênh tất cả ý tưởng, hiến kế của DN. Theo ông, đây là những phát biểu mang tính trách nhiệm rất cao với cộng đồng, với TP. Những sáng kiến, ý tưởng rất tâm huyết, không chỉ cho bản thân DN mình mà cho cộng đồng, cho TP.

Bi thu Dinh La Thang: 'La tu lenh ma noi khong dam, khong biet' hinh anh 2

 Ông Đinh La Thăng (Ảnh: Thanh Niên)

“Tôi hoan nghênh các sở ban ngành đã vì DN, vì người dân, có nhiều nỗ lực cải cách vì sự phát triển của DN. Cũng còn những điều chưa thực sự hài lòng. Rất mong cộng đồng DN tiếp tục góp ý, hiến kế thường xuyên, liên tục hơn. Các cơ quan phải cải cách hành chính, mỗi lĩnh vực chỉ một người phụ trách để không đùn đẩy”.

Trước đó, ông yêu cầu một sở báo cáo về tình hình cấp phép cho các dự án liên quan đến quy mô dân số. Khi sở này trả lời không đúng trọng tâm, Bí thư Thăng yêu cầu trả lời thẳng là “Cấp phép trong thời gian quy định, có được hay không, cứ trả lời?”.

Khi sở này trả lời “không dám hứa” vì mỗi quận, huyện có quy mô dân số khác nhau, Bí thư Thăng tỏ vẻ không hài lòng và phê “anh là tư lệnh mà anh nói không biết, không dám!”.

“Bản thân DN người ta không biết chỗ này bao nhiêu dân, chỗ kia bao nhiêu dân. Lúc thì anh bảo hết cấp phép rồi, lúc thì anh bảo còn. Vấn đề là anh phải minh bạch ra” - Bí thư Thăng yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến kêu gọi doanh nghiệp hãy gửi bản kiến nghị cụ thể cho ủy ban để chỉ đạo các sở, ngành giải quyết. "DN có vấn đề khó khăn khi vay vốn kích cầu mua máy móc thiết bị công nghệ mới thì hãy gọi trực tiếp cho ông để giảm còn 5%-0% lãi suất. TP đã giải quyết rất nhiều trường hợp vay được".

Các DN hoan nghênh sự thẳng thắn, chia sẻ này của lãnh đạo thành phố.

>>> Đọc thêm: Bí thư Đinh La Thăng: Lương 3 triệu sao giữ được người giỏi?

Video: Tôi cam kết sẽ tạo điều kiện chưa từng có cho doanh nghiệp

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU