• Zalo

Bí thư Đinh La Thăng: Giữ vững chủ quyền không chỉ bằng các tuyên bố

Chính trịThứ Bảy, 14/05/2016 05:26:00 +07:00

Để đảm bảo chủ quyền biển đảo, Đảng và Nhà nước đang có rất nhiều giải pháp, nhiều phương án để triển khai thực hiện chứ không chỉ dừng lại bằng những tuyên bố.

Để đảm bảo chủ quyền biển đảo, Đảng và Nhà nước đang có rất nhiều giải pháp, nhiều phương án để triển khai thực hiện chứ không chỉ dừng lại bằng những tuyên bố.

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Đinh La Thăng, ứng cử viên ĐBQH tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn chiều 14/5.

Ông Lý Thái Hùng, cử tri xã Thới Tam Thôn, băn khoăn về thái độ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về chủ quyền quốc gia ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cử tri Lý Thái Hùng trăn trở, trước hành động ngày càng quá đáng của Trung Quốc là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nambiển Đông, người dân băn khoăn chưa thấy lãnh đạo Đảng, Nhà nước có hành động tương xứng.

Bí thư Thăng tiếp xúc cử tri ngày 14/5 - Ảnh: Zing
Bí thư Thăng tiếp xúc cử tri ngày 14/5 - Ảnh: Zing 

“Cử tri đề nghị phải có nghị quyết chính thức khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa, lên án hành động xâm phạm của Trung Quốc. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải có hành động cụ thể hơn để giải quyết vấn đề nóng trên biển Đông” - cử tri Hùng kiến nghị.

Bên cạnh đó, cử tri Nguyễn Văn Dân ở xã Thới Tam Thôn còn đề xuất các ứng cử viên ĐBQH cần tham mưu cho QH chọn một ngày tưởng niệm về Hoàng Sa. Cùng với đó, cử tri Dân cũng đề nghị cần đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống cho học sinh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của môn lịch sử trong nhà trường.

Đại diện Sư đoàn 317 cũng kiến nghị biển Đông là vấn đề phức tạp, QH, Bộ Chính trị cũng như Trung ương nên đầu tư nhiều hơn các trang thiết bị để bảo vệ biển khi có tình huống xảy ra.

Đồng tình với ý kiến các cử tri, Bí thư Thành ủy cho rằng Đảng và Nhà nước luôn xác định và kiên trì, kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Đồng thời giữ vững ổn định chính trị, giữ được môi trường hòa bình để phát triển. Phát triển kinh tế phải đi liền với đảm bảo quốc phòng, an ninh.

“Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm, Đảng và Nhà nước cũng đã và đang có nhiều giải pháp. Trong đó có việc thực hiện xây dựng lực lượng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đặc biệt là hiện đã có những quân chủng, binh chủng đã đi thẳng vào hiện đại và rất hiện đại” - Bí thư Thăng khẳng định.  

Về đề xuất nâng tầm môn lịch sử, Bí thư Thăng đồng tình với ý kiến các cử tri. Ông cho rằng việc giáo dục truyền thống trong nhà trường là rất cần thiết. Các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc như biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, Trường Sa, Hoàng Sa… cũng cần phải được đưa vào môn lịch sử để nhân dân và thế hệ trẻ được biết.

Video: Bí thư Thăng chỉ đạo làm rõ vụ quán Xin chàoNguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: