Bí thư Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

(VTC News) - Trong 42 ứng viên được các cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.
Chiều 17/3, Ủy ban MTTQ TP.HCM đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội và gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Qua đó, đã nhất trí thông qua danh sách sơ bộ 90 người nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Trong 42 ứng viên được các cơ quan, đơn vị giới thiệu có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, luật sư Trương Trọng Nghĩa.
 Bí thư Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội

 Bí thư Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội


Trong 48 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại TP.HCM, có 2 người đang là đại biểu Quốc hội khóa XIII là ông Hoàng Hữu Phước và ông Đặng Thành Tâm.
Ông Phước sinh năm 1957, quên ở Nam Định, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Doanh thương Mỹ Á. Ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư Sài Gòn. Ông Tâm sinh năm 1964, là kỹ sư hàng hải, cử nhân Quản trị kinh doanh, cử nhân luật.
Ngoài ra, còn có ông Lâm Thiếu Quân - hiện đang là đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII. Ông Quân hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong.

Video: Nhiều nghệ sỹ ứng cử ĐBQH


Bên cạnh đó, có một số gương mặt tự ứng cử đáng chú ý như TS Nguyễn Bách Phúc - Viện trưởng Viện Điện - điện tử - tin học TP.HCM; ông Võ Văn Thôn - nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, diễn viên Lê Đình Hùng (thường hay gọi là Hùng Cửu Long), diễn viên - ca sĩ tự do Lâm Ngân Mai.
Về ứng viên trẻ tuổi có bà Nguyễn Trường Sa (33 tuổi) hiện đang là Tiến sỹ giáo dục, giảng viên tại Đại học Công nghiệp TP.HCM.
Trong số 90 người ứng cử có 30 nữ (chiếm 33,3%), ứng viên trẻ 22 người (chiếm 24,4%), 44 người ngoài Đảng (chiếm 48,8%). Trong tổng số người ứng cử có 9 người tái ứng cử.

Tử Long

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa