• Zalo

Bí thư Đắk Lắk: 'Rừng đặc dụng Nam Kar bị tàn phá là việc rất nghiêm trọng'

Thời sựThứ Bảy, 30/11/2019 11:56:00 +07:00

Đánh giá việc rừng đặc dụng bị tàn phá là rất nghiêm trọng, Bí thư Đắk Lắk cho rằng phải truy trách nhiệm các đơn vị liên quan và khẩn trương xử lý.

Video: Thâm nhập 'đại công trường' khai thác gỗ lậu ở Đắk Lắk

Trước tình trạng gỗ trăm tuổi bị đốn la liệt trong rừng Nam Kar (huyện Krông Ana) mà VTC News phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cho biết: "Tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra về vụ phá rừng tại Krông Ana, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che, dung túng. Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo nghiêm cấm phá rừng phòng hộ, rừng đặc dụng. Việc rừng đặc dụng bị tàn phá là rất nghiêm trọng, phải truy trách nhiệm các đơn vị liên quan và khẩn trương xử lý".

bi-thu28

Bí thư tỉnh Đắk Lắk Bùi Văn Cường (ảnh nhỏ) chỉ đạo xử lý nghiêm vụ phá rừng đặc dụng Nam Kar. 

Đại diện Công an huyện Krông Ana cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan liên quan vào khu vực rừng đặc dụng Nam Kar kiểm tra hiện trường để xử lý vụ việc. 

Như VTC News đưa tin, báo được phản ánh của người dân về tình trạng phá rừng công khai tại khu vực rừng đặc dụng Nam Kar do Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Kar quản lý. Trong hành trình tiếp cận hiện trường, nhóm phóng viên phát hiện hàng loạt cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ, rất nhiều cây lớn chừng 30-70 năm tuổi. 

go-lau

Hàng loạt cây cổ thụ ở rừng đặc dụng Nam Kar bị lâm tặc cưa hạ. 

Tuy nhiên, trả lời phóng viên vào ngày 26/11, ông Nguyễn Văn Nhật - Giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Kar, vẫn cho biết chưa nhận được bất cứ thông tin nào về việc phá rừng ở đây. 

"Khu vực rừng Nam Kar từ đầu năm đến nay không xảy ra việc phá rừng. Chúng tôi thường xuyên yêu cầu trạm kiểm lâm trực thuộc nơi này đi kiểm tra hàng tuần và báo cáo... Mỗi tháng, đơn vị đều báo cáo với các cơ quan cấp trên về tình hình rừng, trong đó việc khai thác gỗ là không hề xảy ra", ông Nhật nói.

Chỉ sau khi xem hình ảnh và các đoạn video do phóng viên ghi lại trong khu vực rừng đặc dụng mà đơn vị ông quản lý, vị giám đốc mới cho biết sẽ cho đơn vị kiểm lâm kiểm tra. 

* VTC News sẽ thông tin tiếp về vụ việc.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !