• Zalo

Bí thư Đắk Lắk động viên người già neo đơn, trẻ mồ côi dịp cận Tết

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 06/02/2021 14:41:00 +07:00
(VTC News) -

Mong muốn người già neo đơn, trẻ em mồ côi ở các trung tâm bảo trợ đón cái Tết đầm ấm, Bí thư Đắk Lắk cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao các phần quà ý nghĩa.

Ngày 6/2, đoàn công tác của Tỉnh uỷ Đắk Lắk do Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Cường làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho các em nhỏ mồ côi và người già neo đơn tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội tại TP Buôn Ma Thuột.

Tại Trung tâm bảo trợ xã hội cơ sở 2 chùa Bửu Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường cũng nhắn nhủ đại diện phía trung tâm phải chăm sóc, nuôi dưỡng và cho các cháu ăn học đến nơi đến chốn; dù khó khăn đến mấy cũng phải cho các em nhỏ mồ côi đón Tết trong đủ đầy và ấm cúng.

Bí thư Đắk Lắk động viên người già neo đơn, trẻ mồ côi dịp cận Tết - 1

Bí thư Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến động viên người già neo đơn, trẻ mồ côi dịp cận Tết.

Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội (cơ sở Phan Bội Châu). Trung tâm này đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 400 người, trong đó chiếm phần lớn là trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, người già, người khuyết tật.

Tại đây, Bí thư Đắk Lắk chủ động nắm bắt tình hình hoạt động trong thời gian qua của đơn vị; cơ sở vật chất trang thiết bị có đáp ứng được thực tiễn nhiệm vụ được giao hay không và kết hợp thăm hỏi, trao quà cho các em nhỏ.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk, ông Bùi Văn Cường hoan nghênh những cố gắng của đơn vị trong năm 2020, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Trung tâm có ba cơ sở, hiện nhận chăm sóc, nuôi dưỡng cho khoảng 300 người, trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, người cao tuổi, người khuyết tật.

Bí thư Đắk Lắk động viên người già neo đơn, trẻ mồ côi dịp cận Tết - 2

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho các cụ già.

"Nếu đơn vị gặp khó khăn cứ mạnh dạn để xuất, các đơn vị liên quan sẽ có phương án hỗ trợ kịp thời nhằm chăm sóc tốt hơn cho em trẻ mồ côi, người khuyết tật, tâm thần. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, trung tâm cần có những biện pháp phòng dịch có hiệu quả để các cụ già, trẻ em đón Tết trong an toàn, yên vui", Bí thư Đắk Lắk nhấn mạnh.

Bà H'Kim Hoa Byă, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong dịp này, đơn vị dành ra khoảng 20 triệu đồng, Tỉnh uỷ Đắk Lắk trích 30 triệu đồng cùng một ngân hàng khác đóng chân tại địa phương đóng góp kinh phí để trao quà Tết cho các em nhỏ mồ côi, người già neo đơn đang sinh sống ở TP Buôn Ma Thuột.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp