• Zalo

Bí thư Đắk Lắk đội mưa đi động viên lực lượng phòng chống COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 07/08/2020 18:34:57 +07:00
(VTC News) -

Bí thư tỉnh Đắk Lắk đến thăm, động viên lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 đang túc trực tại khu cách ly tập trung và chốt phong tỏa tại thời điểm mưa lớn.

Ngày 7/8, Bí thư tỉnh Đắk Lắk - Bùi Văn Cường cùng lãnh đạo các đơn vị đoàn thể tỉnh này đến thăm và tặng quà cho lực lượng y tế, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung và chốt phong tỏa cách ly ở TP Buôn Ma Thuột. 

Bí thư Đắk Lắk đội mưa đi động viên lực lượng phòng chống COVID-19 - 1

Bí thư tỉnh Đắk Lắk - Bùi Văn Cường đến thăm hỏi và động viên cán bộ công an túc trực tại chốt cách ly đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột. 

Tại thời điểm Bí thư tỉnh Đắk Lắk đi thăm hỏi xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài. Tại Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên, Bí thư Bùi Văn Cường động viên, chia sẻ với lực lượng y tế, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch

Bí thư Bùi Văn Cường trao số tiền hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây. Trong đó, có những người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe ở các khu vực này với số tiền 500 nghìn đồng/người. 

Tiếp đó, Bí thư Cường cùng đoàn đến thăm hỏi động viên các cán bộ công an, dân quân tự vệ và y tế đang túc trực tại chốt ở đường Hoàng Diệu (phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột) - nơi có BN 601 dương tính COVID-19. 

Dưới cơn mưa lớn, Bí thư Cường đến động viên tinh thần, cán bộ chiến sĩ vượt qua gia đoạn dịch bệnh này. Đồng thời, gửi lời chân thành sâu sắc đến gia đình các cán bộ chiến sĩ đang túc trực nơi đây. Sự thấu hiểu, cảm thông của người thân là điểm tựa cho lực lượng đang thi hành nhiệm vụ. 

Bí thư Đắk Lắk đội mưa đi động viên lực lượng phòng chống COVID-19 - 2

Bí thư Bùi Văn Cường - trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho Sở Y tế Đắk Lắk.

Cuối ngày, Bí thư Cường cũng có buổi làm việc tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, Bí thư nghe lãnh đạo Sở báo cáo về tình hình công tác chống dịch trong thời gian vừa qua.

"Tôi rất thấu hiểu nỗi khó khăn của lãnh đạo Sở Y tế. Tỉnh Đắk Lắk vừa qua phải gánh chịu dịch kép (dịch bạch hầu và COVID-19) nhưng Sở Y tế cùng các đơn vị trực thuộc cố gắng hết mình, làm tốt nhiệm vụ. Đây là điều đáng tuyên dương, mong đơn vị tiếp tục cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao; góp phần giúp tỉnh nhà chiến thắng dịch bệnh, dần ổn định mọi mặt đời sống xã hội, tập trung phát triển kinh tế. 

Trước tình hình dịch bệnh, điều đáng trân trọng nhất là người dân Đắk Lắk luôn tuân thủ thực hiện tốt theo những ý kiến của cơ quan chức năng. Họ không những chấp hành tốt mà còn mang những phần quà, như nhu yếu phẩm đến hỗ trợ lực lượng đang túc trực. Tôi thấy đây là một hành động mang tính nhân văn rất cao, hành động đẹp của người  con Tây Nguyên đại ngàn".

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp. Tỉnh Đắk Lắk có 3 ca dương tính.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk nhận được nhiều sự tài trợ của các doanh nghiệp và người dân địa phương ủng hộ cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ. Tính đến thời điểm hiện tại, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã trao tổng cộng 347 triệu đồng cho các đơn vị như khu tập trung cách ly, chốt phong tỏa cách ly, bệnh viện...

Video: Bí thư tỉnh Đắk Lắk thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho Sở Y tế tỉnh này để phòng, chống dịch COVID-19

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Đắk Lắk đội mưa đi động viên lực lượng phòng chống COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin