• Zalo

Bí thư Đắk Lắk chỉ đạo khẩn trương dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 02/02/2020 15:23:01 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường vừa chỉ đạo UBND tỉnh khẩn trương ra văn bản yêu cầu chấm dứt các hoạt động lễ hội tại địa phương nhằm phòng tránh lây lan virus corona.

Chiều 2/2, trả lời VTC News, ông Bùi Văn Cường - Bí thư tỉnh uỷ Đắk Lắk cho biết, ông vừa chỉ đạo chấm dứt các hoạt động lễ hội trên địa bàn để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV). UBND tỉnh sẽ ra văn bản chỉ đạo các cơ quan ban ngành về việc này.

Bí thư Đắk Lắk chỉ đạo khẩn trương dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa  - 1

Lễ hội Văn hóa tổ chức tại huyện Ea Kar.

Ông Cường chia sẻ: "Đắk Lắk hiện chưa có bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp nCoV nhưng ngành y tế tỉnh vẫn triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống. Đắk Lắk nằm sát Khánh Hòa là nơi có ca bệnh nên chúng tôi càng phải chủ động ứng phó. Các lễ hội có rất đông người, nhiều du khách ở tỉnh lân cận đến tham dự nên nguy cơ lây lan mầm bệnh rất cao".

Bí thư Đắk Lắk chỉ đạo khẩn trương dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa  - 2

Ngày hội văn hóa các dân tộc đang diễn ra tại huyện Ea Kar.

Tại huyện Ea Kar thời điểm này đang có Ngày hội văn hóa các dân tộc do UBND huyện tổ chức, rất đông người tham dự. Ngày hội diễn trong 3 ngày từ 1/2 đến 3/2 ở xã Cư Prông với các hoạt động như thi văn hóa dân gian, các môn thể thao, giao lưu văn nghệ...

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp