Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 16/05/2021 21:00:31 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xem xét trách nhiệm 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở Khu công nghiệp An Đồn, thậm chí có thể buộc dừng hoạt động.

Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Đó là Công ty Trường Minh và Công ty Safi.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ca bệnh ở Công ty Trường Minh làm lây nhiễm ra cộng đồng, đến nay có 59 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến công ty này.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan - 1

Lực lượng quân đội phun hóa chất khử khuẩn khu vực dân cư quanh Khu công nghiệp An Đồn.

Ông Quảng yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của 2 công ty Trường Minh và Safi.

Nếu chúng ta làm quyết liệt hơn nữa việc xử lý vi phạm thì sẽ giúp chấn chỉnh việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tốt hơn”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng yêu Sở Tư pháp và ngành chức năng căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu, trích xuất camera để xem xét xử lý.

Văn bản báo cáo của quận Sơn Trà cũng thấy rõ trách nhiệm của Công ty Safi trong việc cung cấp thông tin và chấp hành quy định phòng chống dịch chưa nghiêm túc.

Rõ ràng phải xem xét trách nhiệm. Trách nhiệm như thế nào thì Tổ Pháp lý của Sở Tư pháp sẽ xem xét đề xuất, kể cả việc xử phạt, thậm chí dừng hoạt động đối với 2 công ty này. Ở Điện Biên, một trường học để lây nhiễm người ta còn đình chỉ công tác và yêu cầu xử lý đối với hiệu trưởng nhà trường. Việc này phải làm nghiêm túc”, Bí thư Đà Nẵng nói.

Trước đó, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng ban hành quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện Amida về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Thẩm mỹ viện Amida có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh là ổ dịch có số ca mắc COVID-19 lớn tại Đà Nẵng, nơi ghi nhận hơn 40 ca bệnh trong những ngày qua. Nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đến các tỉnh, thành như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk… làm lây lan dịch COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp