Bí thư Đà Nẵng yêu cầu hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư

(VTC News) - Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, các chỉ số về đánh giá TP. Đà Nẵng luôn ở nhóm đầu nên chẳng có lý do gì để chúng ta lấy các quy định của Nhà nước ra làm cái cớ chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sungroup) và Công ty Cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam nhằm lắng nghe, tháo gỡ các vướng mắc của các nhà đầu tư.

Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu các sở, ngành trong quá trình giải quyết các thủ tục cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần đảm bảo các quy định của pháp luật, nhưng phải rút ngắn thời gian nhất, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư.

Bi thu Da Nang yeu cau ho tro toi da cho nha dau tu hinh anh 1

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm việc với  các nhà đầu tư.

“Các chỉ số về đánh giá TP. Đà Nẵng luôn ở nhóm đầu, chẳng có lý do gì để chúng ta lấy các quy định của Nhà nước ra làm cái cớ chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp”, ông Nghĩa nói.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sungroup cho biết, đến nay đơn vị đã giải ngân 30 nghìn tỷ đồng đầu tư vào Đà Nẵng. Công ty đã thực hiện các công trình mang tính lan tỏa, tạo động lực phát triển ngành du lịch và dịch vụ của thành phố.

Hiện Sungroup đang triển khai các dự án Khu tổ hợp pháo hoa quốc tế, mở rộng sân Golf Bà Nà và 4 dự án dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái.

Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công việc theo tiến độ đã được lãnh đạo UBND thành phố giao, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai các công việc ngay trong năm 2019.

Về dự án mở rộng sân Golf Bà Nà và các dự án dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái, ông Nghĩa lưu ý các đơn vị cần triển khai đồng bộ xây dựng các khu tái định cư với công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Bi thu Da Nang yeu cau ho tro toi da cho nha dau tu hinh anh 2

Dự án Khu tổ hợp pháo hoa quốc tế đang được Sungroup đầu tư xây dựng.

Đối với dự án trường đua ngựa của Công ty Keyhinge Toys Việt Nam, ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu Sở Xây dựng cùng nhà đầu tư sớm lập quy hoạch khu vực dự kiến làm trường đua, báo cáo UBND thành phố xem xét.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu, trình UBND thành phố có văn bản báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về các nội dung có liên quan đến triển khai dự án.

Bí thư Đà Nẵng: 'Không để doanh nghiệp bỏ thành phố vì vấn đề đất đai'

Bí thư Đà Nẵng: 'Không để doanh nghiệp bỏ thành phố vì vấn đề đất đai'

Quan điểm của lãnh đạo thành phố là khẩn trương rà soát, tạo điều kiện, bố trí quỹ đất một cách hợp lý cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố.
 
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Dự án Trường đua ngựa trị giá 200 triệu USD

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Dự án Trường đua ngựa trị giá 200 triệu USD

Dự án Trường Đua ngựa và Trung tâm huấn luyện, nhân giống ngựa dự kiến mức vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.
 
 
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU