• Zalo

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư

Kinh tế Thứ Năm, 07/03/2019 14:00:00 +07:00

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, các chỉ số về đánh giá TP. Đà Nẵng luôn ở nhóm đầu nên chẳng có lý do gì để chúng ta lấy các quy định của Nhà nước ra làm cái cớ chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sungroup) và Công ty Cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam nhằm lắng nghe, tháo gỡ các vướng mắc của các nhà đầu tư.

Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu các sở, ngành trong quá trình giải quyết các thủ tục cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần đảm bảo các quy định của pháp luật, nhưng phải rút ngắn thời gian nhất, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư.

lam viec

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm việc với  các nhà đầu tư.

“Các chỉ số về đánh giá TP. Đà Nẵng luôn ở nhóm đầu, chẳng có lý do gì để chúng ta lấy các quy định của Nhà nước ra làm cái cớ chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp”, ông Nghĩa nói.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sungroup cho biết, đến nay đơn vị đã giải ngân 30 nghìn tỷ đồng đầu tư vào Đà Nẵng. Công ty đã thực hiện các công trình mang tính lan tỏa, tạo động lực phát triển ngành du lịch và dịch vụ của thành phố.

Hiện Sungroup đang triển khai các dự án Khu tổ hợp pháo hoa quốc tế, mở rộng sân Golf Bà Nà và 4 dự án dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái.

Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công việc theo tiến độ đã được lãnh đạo UBND thành phố giao, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai các công việc ngay trong năm 2019.

Về dự án mở rộng sân Golf Bà Nà và các dự án dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái, ông Nghĩa lưu ý các đơn vị cần triển khai đồng bộ xây dựng các khu tái định cư với công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng.

hop 4

Dự án Khu tổ hợp pháo hoa quốc tế đang được Sungroup đầu tư xây dựng.

Đối với dự án trường đua ngựa của Công ty Keyhinge Toys Việt Nam, ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu Sở Xây dựng cùng nhà đầu tư sớm lập quy hoạch khu vực dự kiến làm trường đua, báo cáo UBND thành phố xem xét.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu, trình UBND thành phố có văn bản báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về các nội dung có liên quan đến triển khai dự án.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Sagri đang kinh doanh thế nào?

Sagri đang kinh doanh thế nào?

Báo cáo tài chính những năm gần đây của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) có các ý kiến phán ánh của kiểm toán liên quan đến những khoản đầu tư.

Đọc nhiều