Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bí thư Đà Nẵng: Xây dựng thành phố thông minh phải thực chất

Thời sự Thứ Ba, 12/02/2019 21:55:00 +07:00

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, chúng ta tiên phong nhiều thứ nhưng làm sao để đáp ứng được nhu cầu của người dân mới là điều cần suy nghĩ và làm ngay.

Ngày 12/2, ông Trương Quang Nghĩa cùng các lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm các doanh nghiệp trên địa bàn nhân dịp đầu xuân mới.

Theo báo cáo của VNPT Đà Nẵng, năm 2018, VNPT Đà Nẵng đã ký hợp tác với TP. Đà Nẵng thực hiện Đề án xây dựng thành phố thông minh với nhiều hợp phần quan trọng.

Cụ thể, Đà Nẵng đang quản lý bằng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giao thông với hơn 2.000 camera đã được lắp đặt và đi vào hoạt động, đưa lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự. VNPT và thành phố đang số hóa cơ sở dữ liệu ngành giáo dục...

ong nghia

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn doanh nghiệp có thể chung tay cùng thành phố thực hiện các đề án về xây dựng nguồn lực, hạ tầng... phát triển hơn nữa ngành công nghệ thông tin.

Dự kiến, năm 2019, VNPT Đà Nẵng sẽ thực hiện nhiều dự án khác trong Đề án xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng.

Ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, xây dựng thành phố thông minh phải thực chất. “Chúng ta tiên phong nhiều thứ nhưng làm sao để đáp ứng được nhu cầu của người dân mới là điều cần suy nghĩ và làm ngay. Cụ thể là làm sao để Đà Nẵng có thể liên thông được kết quả xét nghiệm trong y tế, cập nhật được số liệu dân cư”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Trương Quang Nghĩa, thành phố mong muốn các doanh nghiệp viễn thông phải đảm bảo kịp thời xử lý an ninh thông tin, vì đây là lĩnh vực hết sức quan trọng, phải xử lý nhanh.

“Hiện Đà Nẵng đang bị áp lực về cơ sở hạ tầng để phát triển công nghệ. Vì vậy, Đà Nẵng mong muốn doanh nghiệp có thể chung tay cùng thành phố thực hiện các đề án về xây dựng nguồn lực, hạ tầng... để phát triển hơn nữa ngành công nghệ thông tin”, ông Nghĩa nói.

ong nghia 1

Ông Trương Quang Nghĩa thăm Công ty TNHH TCIE Việt Nam.

Cùng ngày, ông Trương Quang Nghĩa đến thăm Công ty TNHH TCIE Việt Nam (Nissan). Theo báo cáo, Công ty có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 60 triệu USD, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2013.

Năm 2018, Công ty sản suất, lắp ráp đạt 6.000 xe, doanh thu tiêu thụ đạt 2.200 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi mở rộng nhà máy trong giai đoạn 2, sẽ tăng công suất lên hơn 10.000 xe.

Ông Trương Quang Nghĩa mong muốn, công ty sẽ tập trung nhanh ở khâu mở rộng nhà máy, từ đó tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu cho thành phố. “Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển”, ông Nghĩa nói.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin