Bí thư Đà Nẵng: Vẫn còn tình trạng cán bộ chạy vào quy hoạch rồi ngồi 'rung đùi'

Theo Bí thư Đà Nẵng, đang có tình trạng một số cán bộ "chạy" vào quy hoạch rồi ngồi rung đùi và đề nghị cử tri giám sát để không xảy ra tham nhũng.

Ngày 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng tiếp tục tiếp xúc cử tri quận Hải Châu và Sơn Trà.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết sáng 10/6, thành phố xảy ra một số vụ tụ tập đông người. Lực lượng chức năng đã tiếp cận, chia nhỏ các nhóm để trao đổi và giải tán cuộc biểu tình một cách ôn hòa.

Ông Nghĩa nhắc lại vụ gây rối trật tự ở Bình Thuận và cho rằng không thể chấp nhận việc một số người xuống đường gây bạo loạn, đập phá tài sản công. "Phải có giới hạn và những kẻ gây rối sẽ bị xử lý nghiêm", ông Nghĩa nói.

Bi thu Da Nang: Van con tinh trang can bo chay vao quy hoach roi ngoi 'rung dui' hinh anh 1

 Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 

Theo người đứng đầu Đà Nẵng, để xảy ra các vụ gây rối phải xem xét trách nhiệm của Giám đốc Công an ở địa phương.

"Trách nhiệm của Chủ tịch, Bí thư và công an địa phương thế nào mà để xảy ra tình trạng như vậy”, ông Nghĩa đặt vấn đề. 

Theo cử tri Lê Hữu Trí, vấn nạn tham nhũng trong bộ máy công quyền đang diễn ra ngày càng nhiều, gây bức xúc dư luận. Hầu hết vụ tham nhũng đều do báo chí phát hiện, ông Trí nói.

Ông Trí cũng cho rằng, do sự xuống cấp về đạo đức nên có nhiều cán bộ, lãnh đạo dính đến tham nhũng với nhiều tài sản bất minh. 

Trả lời vấn đề ông Trí đặt ra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng tham nhũng chỉ xảy ra ở những người có chức, có quyền. Ông đề nghị người dân tham gia giám sát cán bộ, đảng viên để hạn chế tình trạng tham nhũng.

"Thường trực, đứng đầu là Bí thư, Thường vụ và Thường trực UBND thành phố, giám đốc sở cũng phải giám sát. Đây là những cơ quan dễ xảy ra tham nhũng nhất”, ông Nghĩa nêu quan điểm.

Theo Bí thư Đà Nẵng, đang có tình trạng một số cán bộ "chạy" vào quy hoạch rồi ngồi rung đùi.

"Không có chuyện canh chạy vào quy hoạch rồi thì sẽ không ra hay lên rồi thì không xuống. Chúng ta chọn lựa ngay từ những người được xem xét, chuẩn bị. Tôi đề nghị các cử tri giám sát để không xảy ra tham nhũng”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Tổng Bí thư: 'Cần làm rõ ai chạy chức chạy quyền, chạy ai?'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.