Bí thư Đà Nẵng: 'Nếu ai tìm thấy tôi có mét đất nào khác, tôi sẽ từ chức'

(VTC News) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trải lòng với báo chí tại cuộc họp báo định kỳ sáng 31/12.

Sáng 31/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi Họp báo định kỳ Quý IV/2015 của UBND TP Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì Họp báo định kỳ Quý IV/2015. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì Họp báo định kỳ Quý IV/2015. 

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến thông tin cho rằng, ông Lý Phước Cang (trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, người mua 12 lô đất ở sát sân bay Nước Mặn), trước đây có ở trong nhà của ông Nguyễn Văn Chi (bố ông Nguyễn Xuân Anh) khiến dư luận hoài nghi 12 lô đất này trị giá 40-50 tỷ đồng là của gia đình Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyên Xuân Anh cho hay: "Cách đây mấy năm, anh  Cang có ra Hà Nội làm việc. Quê anh ấy ở xã Hòa Châu, cùng quê của mẹ tôi. Mẹ tôi cho ông Cang tá túc ở nhà ba mẹ tôi chứ ông này không phải lái xe của gia đình.

Anh Cang đứng tên sở hữu mấy chục lô đất thì tôi cũng mới biết, nghe thông tin như vậy. Còn cá nhân tôi thì tôi không rõ việc này, tôi cũng không biết mấy chục lô đất đó có phải của gia đình tôi hay không. Những gì tôi biết tôi khẳng định là như vậy.

Riêng cá nhân tôi tôi khẳng định, thứ nhất là gia đình tôi không có nhu cầu để có mấy chục lô đất ở ven biển. Thứ hai, gia đình tôi cũng không có khả năng để mua mấy chục lô đất đó.

Thêm nữa là không giải quyết vấn đề gì đối với mấy chục lô đất đó. Bố mẹ tôi vẫn đang ở Hà Nội, thỉnh thoảng ra vào Đà Nẵng và chủ yếu ở Hà Nội là chính. Không có nhu cầu mua mấy chục lô đất ven biển để làm gì.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định nếu tìm thấy ông sở hữu lô đất nào ở Đà Nẵng ngoài nhà đang ở ông sẽ từ chức.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định nếu tìm thấy ông sở hữu lô đất nào ở Đà Nẵng ngoài nhà đang ở ông sẽ từ chức.

Riêng cá nhân tôi không có bất cứ lô đất nào trên địa bàn thành phố chứ đừng nói bên biển. Nếu bất cứ đồng chí nào phát hiện, hay tìm hiểu ra tôi có bất cứ lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở  thì tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm. Thậm chí tôi xin từ chức vụ hiện tại là Bí thư Thành ủy.

Các đồng chí có thể không tin tôi mà tìm hiểu qua Sở TN&MT về sở hữu lô đất đấy. Tôi khẳng định với các đồng chí như vậy."

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN&MT cho biết thêm, từ trước đến giờ, thành phố chưa cấp bất kỳ lô đất nào cho ông Xuân Anh. Trên hồ sơ, Bí thư Thành phố cũng không đứng tên trong bất kỳ lô đất nào ở khu vực trên.

Xuân Mai
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU