• Zalo

Bí thư Đà Nẵng: 'Hãy thực hiện tốt lời hứa của mình trước cử tri'

Thời sự Thứ Ba, 09/12/2014 12:48:00 +07:00

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đề nghị lãnh đạo thành phố, giám đốc các sở, ngành thực hiện tốt lời hứa của mình trước cử tri.

(VTC News) - Bí thư TP Đà Nẵng đề nghị lãnh đạo thành phố, giám đốc các sở, ngành thực hiện tốt lời hứa của mình trước cử tri.

Sáng 9/12, Kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) đã chính thức khai mạc với nhiều nội dung, thách thức lớn đối với sự phát triển của TP Đà Nẵng trong gian đoạn mới.

Theo đó, trong năm 2014, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, xử lý 3.150 thông tin phản ảnh của người dân qua đường dây nóng. Các thông tin phản ánh tập trung vào lĩnh vực xây dựng, ô nhiễm môi trường, trật tự đô thị, lĩnh vực điện, nước…trên địa bàn TP.

Đà Nẵng, Trần Thọ, Bí thư, Thành ủy, Họp HĐND, lấy phiếu tín nhiệm
Sáng 9/12, Kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) đã chính thức khai mạc với nhiều nội dung, thách thức lớn đối với sự phát triển của TP Đà Nẵng trong gian đoạn mới 

Trước thông tin phản ánh, Thường trực HĐND đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra trực tiếp, xử lý tại hiện trường đối với 981 thông tin (có trên 80% thông tin phản ánh của người dân là có cơ sở); kiểm tra, xử lý bằng văn bản đối với 159 thông tin, chuyển cho các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền 1.155 thông tin, qua giám sát cho thấy trên 85% các vụ việc được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng có nhiều văn bản đề nghị UBND TP, các quận, huyện và sở, ban, ngành kiểm tra, xử lý kịp thời 498 thông tin qua báo, đài nêu liên quan đến thành phố.

Đà Nẵng, Trần Thọ, Bí thư, Thành ủy, Họp HĐND, lấy phiếu tín nhiệm
Trong năm 2014, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, xử lý 3.150 thông tin phản ảnh của người dân qua đường dây nóng về các lĩnh vực xây dựng, ô nhiễm môi trường, trật tự đô thị, lĩnh vực điện, nước... 

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nói: “Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn; thu hút đầu tư nước ngoài đạt thấp; một số điểm nóng gây ô nhiễm môi trường chưa được xử lý dứt điểm; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng; đời sống, việc làm của một bộ phận dân cư còn khó khăn,…

Kỳ họp thứ 11 là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng nên Thường trực HĐND TP quyết định dành hẳn 2 ngày cho thảo thuận, chất vấn và trả lời chất vấn".


Cũng theo Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, trong năm 2014, HĐND TP đã tiếp nhận 1.019 đơn thư công dân; trong đó, đơn gửi Chủ tịch HĐND TP 673 đơn, đơn gửi Thường trực HĐND 346 đơn. Thường trực HĐND đã giao 162 đơn cho các Ban của HĐND, các cơ quan chuyên môn trực tiếp xử lý; chuyển 598 trường hợp đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Qua theo dõi giám sát cho thấy có 486/598 trường hợp được các cơ quan chức năng phản hồi đúng thời gian quy định; 36/598 trường hợp trễ hạn và 76 trường hợp chưa đến hạn phản hồi. Tất cả các đơn được xử lý, đều có phản hồi cho người dân.

Tiến hành giám sát 06 trường hợp đơn thư có vấn đề nổi cộm, trong đó có 03 trường hợp đã có kết quả cuối cùng; 03 trường hợp đang tiếp tục theo dõi kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Đà Nẵng, Trần Thọ, Bí thư, Thành ủy, Họp HĐND, lấy phiếu tín nhiệm
Ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đề nghị lãnh đạo UBND TP, giám đốc các sở, ngành trả lời thảo đáng các ý kiến của đại biểu, thực hiện tốt lời hứa của mình trước cử tri thành phố 

“Đặc biệt, kỳ họp lần này sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu theo Nghị quyết 35 của Quốc hội. Với ý nghĩa đó, đề nghị lãnh đạo UBND TP, giám đốc các sở, ngành trả lời thoả đáng các ý kiến của đại biểu, thực hiện tốt lời hứa của mình trước cử tri”, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ nhấn mạnh.

Được biết, Kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) sẽ diễn ra trong 3 ngày rưỡi, từ ngày 9/12-12/12 với nhiều nội dung quan trọng, định hướng phát triển của TP Đà Nẵng trong giai đoạn mới.

Bửu Lân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Đà Nẵng: 'Hãy thực hiện tốt lời hứa của mình trước cử tri'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin