Bí thư Đà Nẵng giải thích lý do vụ án Vũ 'nhôm' được xử kín

Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết vụ án Vũ "nhôm" có 3 nội dung, trong đó có việc làm lộ bí mật quốc gia, do vậy sẽ được xử kín nhưng kết quả sẽ được công khai.

Sáng 24/7, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi gặp mặt các nguyên lãnh đạo trung, cao cấp đang sinh hoạt trong câu lạc bộ Thái Phiên.

Bi thu Da Nang giai thich ly do vu an Vu 'nhom' duoc xu kin hinh anh 1

  Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa 

Tại cuộc gặp này, ông Đặng Vân, thành viên Câu lạc bộ, đề nghị vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"- PV) sẽ xử vào ngày 30/7 tới thì dù xử kín nhưng cũng cần phải công khai kết quả, nội dung để người dân biết.

Về việc này, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay nếu không có gì thay đổi thì vụ án liên quan đến ông Vũ "nhôm" sẽ được xử vào hai ngày 30 và 31/7 tại Hà Nội. Vụ án được xử kín.

“Với Vũ "nhôm" thì nhiều người thắc mắc sao lại xử kín. Thực ra, Vũ "nhôm" thì có ba nội dung. Một là lộ bí mật quốc gia, vụ án này với tính chất của nó thì sẽ xử kín nhưng kết quả sẽ được công khai. Khi toà tuyên thì chắc chắn thông tin sẽ đến với người dân qua hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí...

Bi thu Da Nang giai thich ly do vu an Vu 'nhom' duoc xu kin hinh anh 2

Ông Đặng Vân trong câu lạc bộ Thái Phiên đặt câu hỏi. (Ảnh: LÊ PHI) 

Theo Bí thư Nghĩa, còn lại, Vũ "nhôm" sẽ ra hầu toà hai lần nữa. Đấy là làm dụng chức vụ quyền hạn và trốn thuế.

"Và ảnh hưởng của Vũ "nhôm" tới Đà Nẵng chúng ta trong thời gian qua thì chắc không cần phải nói tới. Nhiều người Đà Nẵng chúng ta đang mong rằng, qua vụ án Vũ "nhôm" thì chúng ta rút ra được bài học gì”, ông Nghĩa cho hay.

>>> Đọc thêm: Vũ 'nhôm' và 23 đồng phạm bị đề nghị truy tố những tội danh gì?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU