• Zalo

Bí thư Đà Nẵng: Cảnh cáo ngay giám đốc Sở 'trốn' họp

Thời sự Thứ Tư, 12/03/2014 02:32:00 +07:00

(VTC News) - Tự ý bỏ họp không lý do, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng đã bị Bí thư Trần Thọ phê bình và yêu cầu làm cảnh cáo ngay.

Sáng 12/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng sau 15 năm thực hiện công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu điều hành, phát triển của TP Đà Nẵng. 

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Sở Xây dựng vì bỏ cuộc họp quan trọng về nguồn nhân lực

Sự kiện được đánh giá là quan trọng đối với định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng và có sự tham gia của lãnh đạo các Sở ban ngành địa phương. Tuy nhiên, do Sở Xây dựng không có lãnh đạo đi dự mà chỉ cử Trưởng phòng Tổ chức tham gia nên ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đề nghị Văn phòng Thành ủy có văn bản phê bình ngay Giám đốc Sở Xây dựng Phạm Việt Hùng vì bỏ dự Hội nghị quan trọng này.
Không những vậy, ông Trần Thọ cũng đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy tiến hành kiểm điểm đối với ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng vì đã không nghiêm túc khi bỏ dự Hội nghị về đào tạo, thu hút nguồn nhân lực cao.
“Đồng chí nào ngồi dưới đấy? Giám đốc của đồng chí đâu? Giám đốc làm chi không đi họp? Giám đốc Sở Xây dựng làm gì không đi họp? Phó giám đốc đâu không đi họp? Văn phòng ra thông báo phê bình ngay Giám đốc Sở Xây dựng bỏ họp ngày hôm nay không có lý do. 
Một cuộc họp lớn, quan trọng như thế này, bàn về nguồn nhân lực. Đối với Đà Nẵng, họp bàn về nguồn nhân lực quản lý đô thị là cực kỳ quan trọng mà giám đốc không đi, không cử Phó giám đốc đi mà cử Trưởng phòng tổ chức đi như thế. Văn phòng làm thông báo ngay, anh Chiến (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng-PV) làm cảnh cáo ngay. Phải nghiêm túc”, ông Trần Thọ nói.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, công tác phát triển nguồn nhân lực là vấn đề lớn, quan trọng đối với Đà Nẵng

Được biết, sau 15 năm thực hiện, Đà Nẵng đã tiếp nhận và bố trí công tác cho 1.043 người tốt nghiệp đại học. Trong đó có 13 tiến sĩ, 224 thạc sĩ và 806 người tốt nghiệp đại học; 45 người tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài (4,3%)…

Bên cạnh những thành quả đã đạt, công tác đào tạo, thu hút nhân tài còn bộc lộ nhiều hạn chế cần được khắc phục như: chưa phối hợp đồng bộ trong triển khai các giải pháp phát triển nhân lực chất lượng cao; một số đơn vị chưa làm tốt việc quản lý, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao; công tác đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên vẫn chưa thật gắn với công tác quy hoạch cán bộ và quản lý sử dụng theo vị trí chức danh…

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin