Bí thư Đà Nẵng: 'Bãi biển đẹp thế này mà nước thải mùi hôi thối thì còn ai dám tắm'

Ông Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo UBND thành phố và các sở ngành liên quan xử lý tình trạng cống xả thải ra biển trong tháng 8.

Tối 4/8, ông Trần Thắng Lợi - Phó chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho biết đã ký văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng, truyền đạt ý kiến của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh liên quan đến việc cống nước thải "đầu độc" bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng.

Bi thu Da Nang: 'Bai bien dep the nay ma nuoc thai mui hoi thoi thi con ai dam tam' hinh anh 1

Cống xả thải nước đen ngòm ra biển gần bãi tắm Sao Biển. (Ảnh: Nguyễn Đông) 

"Sáu tháng trước, khi đi kiểm tra vụ sạt lở bờ biển Mỹ Khê, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo các ngành triển khai xử lý cống xả thải gây ô nhiễm. Vừa qua do trời mưa và một số vấn đề khác nên các cửa xả lại tràn nước thải sinh hoạt ra biển", ông Lợi nói.

Theo Phó chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, sau khi báo chí phản ánh thực trạng các bãi biển bị ô nhiễm, dư luận rất quan tâm nên Bí thư Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các ngành sớm khắc phục, báo cáo trong tháng 8. Cán bộ của Thành ủy cũng đã xuống các bãi biển bị ô nhiễm để kiểm tra.

Video: Kênh nước thải đen ngòm xả ra biển Sầm Sơn

Trước đó ngày 9/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trực tiếp đến cống xả thải gần bãi tắm Sao Biển kiểm tra và đề nghị các ngành liên quan xử lý tình trạng ô nhiễm nơi đây.

"Bãi biển đẹp thế này mà nước thải mùi hôi thối như vậy, còn ai dám đến tắm nữa", ông Xuân Anh nói.

Tuy nhiên 6 tháng qua, tình trạng ô nhiễm từ miệng cống vẫn tiếp diễn. Dọc bãi biển của quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà hiện có 9 cống xả thải ra biển. Nhiều du khách phản ánh họ bị ngứa ngáy khi tắm tại những khu vực gần miệng cống xả thải. Một số người nói sẽ không tắm biển ở Đà Nẵng nữa nếu tình trạng này không được khắc phục.

Bi thu Da Nang: 'Bai bien dep the nay ma nuoc thai mui hoi thoi thi con ai dam tam' hinh anh 2

Nước thải tù đọng, mọc rêu sau khi đã chảy qua cửa xả. (Ảnh: Nguyễn Đông) 

Ông Mai Mã - Giám đốc công ty xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết thành phố đang dùng chung hệ thống thu gom nước thải và nước mưa. Do đó khi trời mưa, nước thải sẽ bị tràn ra biển. Thêm vào đó, lâu nay thành phố xây dựng quá nhiều khách sạn, dẫn đến quá tải trong xử lý nước thải.

"Những giải pháp như như dùng cát bịt cửa xả hay san lấp lại bãi cát nước thải chảy ra chỉ là khắc phục tạm thời. Lãnh đạo thành phố đã đồng ý chủ trương đầu tư hệ thống cống bao, đường ống khoan kích ngầm phía dưới, với đường kính từ 1,8 m đến 2,2 m để thu gom hết lượng nước thải này", ông Mã nói.

>>> Đọc thêm: Cống nước thải đen ngòm xả ra biển Sầm Sơn: Thanh Hóa xử lý thế nào?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU