Bí thư, Chủ tịch phường đòi lập biên bản tổ liên ngành: Kiểm điểm 2 cán bộ

Thời sựThứ Hai, 30/08/2021 15:03:12 +07:00
(VTC News) -

Thành uỷ Vũng Tàu yêu cầu kiểm điểm 2 cán bộ liên quan vụ nữ Bí thư kiêm Chủ tịch phường đòi lập biên bản Tổ liên ngành phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 30/8, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, địa phương đang yêu cầu làm rõ, xử lý những cán bộ liên quan đoạn clip "Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4 yêu cầu lập biên bản thành viên tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 dịch của TP Vũng Tàu".

Video: Nữ Bí thư kiêm Chủ tịch phường đòi lập biên bản Tổ kiểm tra liên ngành Công an thành phố.

Theo ông Khoa, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giữa hai Tổ công tác đã phát sinh chồng lấn về chức năng và phạm vi tuần tra kiểm soát địa bàn; không có sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chung.

Đỉnh điểm là Tổ công tác của UBND phường 4 đã yêu cầu kiểm tra giấy phép đi lại của hai viên chức (mặc thường phục), hiện công tác tại Trung tâm Quản lý và hỗ trợ du lịch TP Vũng Tàu, được trưng tập tham gia Tổ công tác liên ngành của Công an TP Vũng Tàu. Từ đó đã phát sinh tranh cãi và thái độ hành xử không đúng mực của một số cán bộ trong 2 Tổ công tác.

Trước sự việc trên, Thành ủy Vũng Tàu yêu cầu Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Công an TP Vũng Tàu và bà Trần Thị Bích Vân, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND phường 4 phải làm bản kiểm điểm, nhận rõ trách nhiệm về thái độ hành xử không đúng mực trong quan hệ công tác, đã gây phản cảm trong dư luận xã hội và làm tổn hại hình ảnh người cán bộ và người chiến sĩ công an nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Tối 28/8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4 TP Vũng Tàu chỉ đạo nhân viên cấp dưới kiểm tra giấy tờ những người của tổ liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 của TP Vũng Tàu.

Chiều 28/8, bà Trần Thị Bích Vân một mình đi theo dõi các chốt trực trên địa bàn phường 4 thì gặp tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 của TP Vũng Tàu.

Tổ này gồm một công an và một số người là lực lượng bảo vệ bờ biển được tăng cường tham gia tuần tra công tác phòng chống dịch của thành phố.

Tổ kiểm tra liên ngành sau khi xem thông tin của bà Vân thì cho bà này qua chốt. Sau khi bà Vân lên xe chuẩn bị đi thì một người trong tổ nói: “Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có gì cả”.

Bà Vân nghe thấy liền bước xuống xe, dùng diện thoại gọi cho một số cán bộ UBND phường 4 đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người trong tổ liên ngành và yêu cầu lập biên bản xử phạt vì không có giấy ra đường có giá trị trong ngày.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn