Bí thư, chủ tịch phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi người phụ nữ bán rau

Tin nóngChủ Nhật, 19/04/2020 23:24:11 +07:00

Bí thư và Chủ tịch phường Bãi Cháy (Quảng Ninh) đến nhà xin lỗi người bán rau về hành vi thiếu chuẩn mực của cán bộ và lực lượng trật tự phường khi làm nhiệm vụ.

Chiều 19/4, Bí thư và Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đến nhà chị V.T.C. (31 tuổi, trú tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) để xin lỗi về hành vi thiếu chuẩn mực của cán bộ và lực lượng trật tự phường khi làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo phường nhận trách nhiệm khi lực lượng chức năng của phường có hành vi thiếu chuẩn mực khiến dư luận bức xúc.

Ngoài ra, đại diện phường Bãi Cháy cũng tuyên truyền, nhắc nhở chị C. về việc chấp hành cách quy định của pháp luật, đặc biệt đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bí thư, chủ tịch phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi người phụ nữ bán rau - 1

Lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi chị C. về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ. Ảnh: Fanpage Quảng Ninh 24/7.

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Hiền, Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy thừa nhận mình là người quay và chỉ đạo lực lượng trật tự phường cưỡng chế chị C.

Bà Hiền cho biết, mục đích quay video đưa về nội bộ làm bằng chứng xử lý vi phạm hành chính. Một cán bộ trong nhóm chia sẻ clip ra bên ngoài và một số trang mạng xã hội đăng tải lại.

Ngoài ra, bà Hiền thông tin thêm trong lúc làm nhiệm vụ, do không giữ được bình tĩnh nên có lời nói không chuẩn mực.

Trước đó, tối 18/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy đang xử lý chị C. khi người phụ nữ này dùng xe máy chở rau bán rong.

Trong clip, người phụ nữ bán rau đứng bên cạnh chiếc xe máy cũ bị đổ ra đường liên tục khóc lóc, van xin cán bộ phường đừng lấy hàng hóa của mình.

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian ngắn nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa số ý kiến đều không đồng tình với cách xử lý của tổ công tác và cho rằng "quá cứng nhắc, phản cảm và thiếu tính nhân văn".

Sáng 19/4, Thành ủy Hạ Long có văn bản yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà người bán rau để xin lỗi. Giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra thành phố kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định, báo cáo Thường trực Thành ủy trước 25/4.

Video: Người phụ nữ bán hàng rong ở Quảng Ninh gào khóc khi bị thu giữ hàng

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn