• Zalo

Bị thoái hóa não, NSƯT Giang Châu qua đời ở tuổi 68

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 08/05/2019 14:14:00 +07:00

Nghệ sĩ gạo cội của cải lương đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

Sáng 8/5, NSƯT Giang Châu qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 68 tuổi. Thông tin được đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ khiến khán giả thương tiếc vì sự ra đi của một người nghệ sĩ gạo cội.

Được biết, NSƯT Giang Châu bị thoái hóa não từ năm 2016 và đã trải qua một quá trình điều trị khá dài nhưng bệnh không thuyên giảm, ông dần mất trí nhớ. Sau khi được gia đình đưa về nhà, ông bắt đầu hôn mê và hơi thở khó nhọc từ sáng 7/5. Đến sáng 8/5, ông trút hơi thở cuối cùng.

nsutgiangchauquadoi (2)

NSƯT Giang Châu qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

NSƯT Giang Châu sinh năm 1952, tên thật là Trần Ngọc Châu. Từ năm 16 tuổi, ông đã tham gia gánh hát cải lương Hương mùa thu và đảm nhận nhiều vai diễn quan trọng. Cũng nhờ tham gia đoàn hát này, ông gặp được vợ mình là bà Đỗ Thị Kim Tuyến. Cả hai có với nhau 3 người con nhưng hai trong số đó đã qua đời.

Sau năm 1975, ông tham gia đoàn Sài Gòn 2 vì đoàn Hương mùa thu giải thể. Sinh thời, cố NSƯT Giang Châu được xem là nghệ sĩ gạo cội tài năng của làng cải lương bởi ông sở hữu nhiều vai diễn để đời như Trùm Sò trong Ngao, sò, ốc, hến, Thừa trong Tiếng hò sông Hậu, Thái Ngọc trong Khách sạn Hào Hoa...

nsutgiangchauquadoi (1)

NSƯT Giang Châu những ngày cuối đời.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Brooklyn Beckham đính hôn

Brooklyn Beckham đính hôn

(VTC News) - Brooklyn Beckham - con trai cả của David và Victoria Beckham vừa cầu hôn bạn gái - nữ diễn viên phim "Transformers" Nicola Peltz và họ đã đính hôn.

Đọc nhiều