Bị tẩy chay, phim của Kiều Minh Tuấn - An Nguy lại bất ngờ giành giải 'Phim được khán giả yêu thích nhất'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 28/11/2019 12:53:00 +07:00

Bên cạnh những giải thưởng được cho là xứng đáng vẫn có hạng mục khiến khán giả sững sờ tại "Liên hoan phim Việt Nam 2019".

Tối 27/11, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2019 diễn ra. Đa số các tác phẩm được trao giải thưởng trong sự kiện này đều được nhận xét là rất xứng đáng tuy nhiên, việc bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con giành được giải thưởng Phim được khán giả yêu thích nhất khiến công chúng sững sờ.

chuoidunglaymecon

"Chú ơi đừng lấy mẹ con" nhận giải Phim được khán giả yêu thích nhất dù bị tẩy chay. (Ảnh: Zing)

Cụ thể, liên hoan phim công bố Chú ơi đừng lấy mẹ con đoạt giải Phim được khán giả yêu thích nhất ở hạng mục do khán giả bình chọn.

Đáng nói ở chỗ, Chú ơi đừng lấy mẹ con từng vấp phải sự tẩy chay mạnh mẽ từ khán giả và bị lỗ nặng vì scandal tình tay ba của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - An Nguy.

Thời điểm đó, Kiều Minh Tuấn - An Nguy bị chỉ trích vì lợi dụng chuyện tình cảm để PR, còn Cát Phượng bị cho là người đứng sau "giật dây" ồn ào này để tạo sự chú ý cho phim nhưng rốt cuộc lại tạo hiệu ứng ngược.

Khán giả tẩy chay và kêu gọi nhau không ra rạp xem phim vì cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Sau đó, nhà sản xuất Chú ơi đừng lấy mẹ con cho biết họ lỗ 18 tỷ đồng và muốn dàn diễn viên phải chịu trách nhiệm vì ồn ào này. Thậm chí, nhà sản xuất còn tuyên bố kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy ra tòa vì tự ý tạo scandal ảnh hưởng đến phim.

"Một bộ phim bị khán giả tẩy chay giờ đoạt giải Phim được khán giả yêu thích nhất, buồn cười quá", "có sai sót gì ở hạng mục Phim được khán giả yêu thích à, mình nhớ Chú ơi đừng lấy mẹ con bị tẩy chay mà", "ủa, phải là phim bị khán giả tẩy chay nhiều nhất chứ nhỉ", "đọc kết quả xong chỉ biết cười, hẳn là Chú ơi đừng lấy mẹ con được giải Phim khán giả yêu thích"... là những bình luận từ khán giả.

chuoidunglaymecon

Kiều Minh Tuấn và An Nguy bị chỉ trích gay gắt vì dùng tình cảm để PR.

VTC News liên lạc với NSƯT/đạo diễn Bùi Tuấn Dũng - một trong những thành viên ban giám khảoLiên hoan phim Việt Nam 2019 và được cho biết, Chú ơi đừng lấy mẹ con đoạt giải là do khán giả bình chọn nên ông không có ý kiến về vấn đề này.

"Ban giám khảo liên hoan phim không chấm giải thưởng đó mà nó là do khán giả bình chọn. Khi chiếu ở rạp, người ta sẽ có phiếu bình chọn. Các rạp phim sẽ gửi những bình chọn đó cho ban tổ chức của Liên hoan phim Việt Nam chứ không phải ban giám khảo" - Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng chia sẻ.

Nam đạo diễn cũng nói thêm, ông không lên tiếng về những phim được chiếu để khán giả bình chọn mà chỉ có thể bình luận về những tác phẩm do ban giám khảo chấm.

Khi được hỏi về việc phim 100 ngày bên em đoạt giải Phim được khán giả yêu thích nhất do ban giám khảo chấm, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cho rằng đây là một bộ phim lấy đề tài về người bị ung thư nhưng có nội dung tươi sáng.

"Ê kíp xử lý và kể câu chuyện đó rất dễ thương. Đạo diễn trẻ và một ê kíp trẻ - tôi nghĩ phim đáng được khích lệ. Tính nghề nghiệp cũng cao và ê kíp làm phim cũng đầy tâm huyết. Họ hoàn toàn có thể nhận được những giải thưởng xứng đáng ở các liên hoan phim khác bởi mỗi liên hoan phim sẽ có tiêu chí khác nhau" - đạo diễn Bùi Tuấn Dũng nói thêm.

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !