Bị sóng cuốn cách bờ 7 hải lý, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ

(VTC News) - Người đàn ông 65 tuổi ôm phao ra biển tắm thì bị sóng lớn cuốn trôi ra xa, lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ và may mắn thoát chết thần kỳ.

Sáng 10/7, trả lời VTC News, ông Trần Văn Thị, Phó trưởng công an xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, một nhóm ngư dân ở xã này vừa cứu được người đàn ông lênh đênh trên biển với một chiếc phao.

Bi song cuon cach bo 7 hai ly, nguoi dan ong may man thoat chet than ky hinh anh 1

Ông Quân khi được vớt lên tàu đánh cá. (Ảnh: CAX )

Theo ông Thị, khoảng 13h ngày 9/7, tàu đánh cá của ngư dân Nguyễn Văn Hệ (ở thôn 2, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) đang trên đường trở về, khi đến khu vực cách bờ khoảng 7 hải lý thì phát hiện một người đàn ông đang ôm chặt chiếc phao lênh đênh trên biển. Khi được vớt lên tàu, nạn nhân trong tình trạng sức khỏe suy yếu vì đói và khát.

Sau đó, ông Hệ cùng các thuyền viên đưa người đàn ông bị trôi dạt về nhà và cho ăn uống. Sau khi hồi phục sức khỏe, người đàn ông này cho biết mình tên là Chu Trọng Quân (65 tuổi, ở thôn Trung Đoài, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên).

Bi song cuon cach bo 7 hai ly, nguoi dan ong may man thoat chet than ky hinh anh 2

Ông Quân được ngư dân đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe suy yếu. (Ảnh: CAX) 

Sau khi nhận được thông tin từ chính quyền xã Cẩm Lĩnh, người thân của ông Quân đến xã Cẩm Lĩnh đón ông này về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Ông Chu Trọng Hòa, Trưởng Công an xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho hay, ông Quân có hộ khẩu tại xã Cẩm Dương. Ông này ôm phao ra biển tắm (không rõ thời gian nào) thì gặp phải sóng lớn cuốn trôi ra xa, lênh đênh trên biển cho đến khi được cứu sống.

Ông Hòa cũng cho biết thêm, ông Quân có tiền sử bệnh tâm thần, thường hay ôm phao ra biển tắm một mình. Cuối thời điểm năm 2018, ông cũng bị sóng cuốn ra xa cách bờ 3 hải lý và được ngư dân cứu sống.

Tìm thấy thi thể hai du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển tại Quảng Ninh

Tìm thấy thi thể hai du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển tại Quảng Ninh

Do gặp phải dòng chảy xa bờ khi bơi, hai du khách bị sóng cuốn ra biển khi tắm tại bãi tắm ở Quảng Ninh, và thi thể được cơ quan chức năng tìm thấy sau đó.
Tắm biển cùng vợ ở Quảng Nam, người đàn ông bị sóng cuốn vào tận Bình Định

Tắm biển cùng vợ ở Quảng Nam, người đàn ông bị sóng cuốn vào tận Bình Định

Thi thể người đàn ông bị sóng cuốn mất tích khi đi tắm biển cùng vợ ở Quảng Nam vừa được tìm thấy ở vùng biển thuộc tỉnh Bình Định.
PHAN ẤN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU