Bị so sánh với HLV Park Hang Seo, HLV Indonesia nói 'không quan tâm'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 20/02/2020 15:17:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Shin Tae-yong muốn thành công như HLV Park Hang Seo nhưng không bận tâm đến việc bị so sánh với người đồng hương.

Sau khi trở thành HLV trưởng đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae-yong không giấu diếm mong muốn đạt được thành công giống như HLV Park Hang Seo Cựu HLV đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018 hiểu rằng người hâm mộ và truyền thông quốc tế sẽ có những sự so sánh giữa ông và người đồng hương đang dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Video: HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ tại SEA Games 30

Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong không lo lắng về điều này, kể cả trong trường hợp ông không thể đạt thành tích tốt như HLV Park.

"Tôi không quan tâm. Indonesia khác Việt Nam về xã hội và văn hóa. Ông Park và tôi có cách huấn luyện khác nhau. Tôi đã quen với việc bị so sánh với các huấn luyện viên khác. Tôi luôn học hỏi và nỗ lực để giành chiến thắng. Suy nghĩ tích cực là ưu mạnh của tôi", HLV trưởng đội tuyển Indonesia chia sẻ trên Hankook Ilbo.

Bị so sánh với HLV Park Hang Seo, HLV Indonesia nói 'không quan tâm' - 1

HLV Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển Indonesia.

HLV Shin Tae-yong bắt tay vào công việc tuyển chọn cầu thủ. Nhiệm vụ của ông không chỉ là dẫn dắt đội tuyển Indonesia hoàn thành vòng loại World Cup 2022, thi đấu AFF Cup 2020 mà còn phụ trách cả đội U19 của xứ vạn đảo. Năm 2021, U20 Indonesia sẽ góp mặt tại vòng chung kết U20 World Cup với tư cách đội chủ nhà.

"Mục tiêu chính của chúng tôi là chuẩn bị lứa cầu thủ U19 hướng tới World Cup U20 ở Indonesia năm sau. Tôi cũng phải hoàn thành ba trận đấu vòng loại World Cup 2022. Đã chắc chắn bị loại nhưng chúng tôi vẫn cần giành chiến thắng. Tôi muốn cho người Indonesia thấy bóng đá là như thế nào", HLV Shin Tae-yong cho biết.

Theo HLV người Hàn Quốc, điều đầu tiên mà ông làm trong quá trình xây dựng đội hình mới cho đội tuyển Indonesia là cải thiện thể lực cho các cầu thủ. Quan sát các trận đấu của đội tuyển và CLB Indonesia, HLV Shin Tae-yong nhận thấy rằng sức bền của cầu thủ không tốt. Vị HLV 50 tuổi được Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) giao toàn quyền quyết định chuyên môn ở các đội tuyển và cam kết hỗ trợ tối đa. 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !