Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị sét đánh trúng, chuyến bay của Jetstar chậm 21 tiếng

Kinh tế Thứ Ba, 10/10/2017 20:48:00 +07:00

Chuyến bay của hãng Jetstar từ Vinh tới TP. Hồ Chí Minh tối 9/10 bị chậm liên tục trong 21 tiếng, lý do được hãng hàng không này đưa ra là do... bị sét đánh.

Trước đó, chuyến bay BL524 từ TP. Hồ Chí Minh theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, để chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi TP.Hồ Chí Minh vào ngày 9/10

Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu. Sau hơn 1 giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.

Quá trình kiểm tra, nhân viên kỹ thuật còn phát hiện máy bay này bị sét đánh một vệt xám ở đuôi nên phải nằm lại Vinh để tiếp tục xử lý dẫn đến việc chuyến bay bị chậm trễ hơn 1 ngày.

Tại sân bay Vinh, nhân viên của Hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 khác ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn.

Sau khi thuyết phục nhóm khách về khách sạn nhưng không nhận được sự đồng ý,  nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hành khách này.

Được biết, tối 9/10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại khu vực miền Trung có gió và mưa lớn, các hãng hàng không cũng đã phải hủy nhiều chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.

Trao đổi vớiVTC News, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận thông tin trên. Vị này cho biết, do thời tiết xấu, vì vậy, chuyến bay BL 524 với 180 hành khách bị hoãn tới 23 giờ 00 tối 10/10 sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định.

“Khi máy bay bị sét đánh, dù nặng hay nhẹ chúng tôi cũng phải cho kiểm tra lại toàn bộ để đảm bảo an toàn bay”, đại diện Jetstar Pacific cho biết.

Video: Sét đánh trúng cột điện cao thế ở Hà Nội

 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin