Bị sa thải vì 'xì hơi' nhiều, xấu xí, quá tốt bụng
  • Zalo

Bị sa thải vì 'xì hơi' nhiều, xấu xí, quá tốt bụng

Kinh tế Thứ Tư, 03/02/2016 11:34:00 +07:00

Nhiều nhân viên ngớ người vì bị sa thải do những nguyên nhân không giống ai như "xì hơi" quá nhiều, gương mặt xấu xí hay thừa cân.

(VTC News) - Nhiều nhân viên ngớ người vì bị sa thải do những nguyên nhân không giống ai như "xì hơi" quá nhiều, gương mặt xấu xí hay thừa cân.

"Thả bom" quá nhiều

Ông Richard Clem và vợ đã đệ đơn kiện công ty Case Pork Roll ở bang New Jersey (Mỹ) do bị sa thải bất ngờ.

Người vợ cho biết, việc sa thải chồng bà là vi phạm Đạo luật về người Mỹ tàn tật. Ông Clem làm việc tại công ty này từ năm 2004. Khi được tuyển, ông nặng 190kg, sau khi trải qua phẫu thuật dạ dày ông giảm 54kg sau đó tăng thêm 4,5kg. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, ông bị xì hơi quá nhiều, tiêu chảy không kiểm soát.
 
Năm 2013, các triệu chứng của ông Clem tăng nhiều hơn. Nhiều lần Giám đốc phàn nàn với bà Clem, đến năm 2014 thì ông Clem bị sa thải. Sau đó, bà Clem nghỉ việc theo chồng vì bị quấy rối và phân biệt đối xử xuất phát từ bệnh của chồng bà.

Quá quyến rũ

Zuhal Sengul (31 tuổi) đã bị hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) sa thải khi xuất hiện những bức ảnh nhạy cảm của cô khoe đường cong với chiếc áo ngắn và áo ngực trên bìa một tạp chí Italia. Hãng này cho hay, trang điểm đơn giản, tone màu nhẹ nhàng là yêu cầu đối với nhân viên trong lĩnh vực dịch vụ.
 
Năm 2014, hãng này cũng cấm các nhân viên không được to son đi làm nhưng sau đó phải rút lại lệnh này do bị cộng đồng mạng phản đối dữ dội.

Quá tốt bụng

Ralph Body - một người bảo vệ trong tòa nhà chung cư ở Newyork bị công ty quản lý sa thải vì lý do quá tốt bụng. Anh Ralph rất được lòng cư dân, bởi ngoài việc bảo vệ, anh rất thân thiện, giúp đỡ người dân như cọ rửa sàn nhà, kiểm tra thú cưng...
 

Tuy nhiên, việc làm này của anh lại không được công ty quản lý đánh giá cao. Họ cho anh nghỉ việc vì anh quá tốt bụng. Công ty quản lý cho rằng: “Chúng tôi biết anh làm những việc đó vì mục đích tốt, nhưng rất tiếc, anh quá tốt với những người thuê nhà ở đây”.

Xấu xí

Nữ nhân viên Rina Bovirsse của Prada chi nhánh Nhật Bản đã bị sa thải vì béo, xấu xí làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng. Sau đó, nữ nhân viên này đã đâm đơn kiện nhưng bị tòa bác bỏ. Cô cho hay, người quản lý nhân sự đã đặt biệt danh cho cô là xấu xí. 
 
Nữ nhân viên nói trên đã kết hôn với một người Pháp song vẫn giữ quốc tịch Nhật Bản. Cô lên tiếng tố công ty vào thời điểm đó đã mô tả một số nhân viên là già nua, béo, thân hình xấu, không dễ thương khiến một số người nghỉ việc. 

Tuy nhiên, phía công ty từng thông báo để cô thay đổi kiểu tóc, giảm cân. Công ty cũng cho rằng, đối với một người quản lý hơn 40 cửa hàng tại Nhật Bản và hai cửa hàng tại Guam và Saipan, việc giữ dáng là cần thiết.

Quá béo

Cách đây không lâu, hãng Air India của Ấn Độ đã sa thải 125 tiếp viên vì có thân hình quá béo. Theo quy định, chỉ số cơ thể BMI của nam tiếp viên là 18-25 còn nữ tiếp viên 18-22. Trước khi sa thải 125 người nói trên, Air India đã cảnh báo 600 người cần phải giảm cân. 

Trước đó, năm 2004, Air India yêu cầu tiếp viên không được sẹo, mụn nào trên mặt khi nộp đơn vào hãng. Còn năm 2009, hãng Air India sa thải 9 nữ tiếp viên do cơ thể thừa cân nên ít linh hoạt.


Nghi Dung (tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị sa thải vì 'xì hơi' nhiều, xấu xí, quá tốt bụng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin