• Zalo

Bị rắn cưng thuộc loài cực độc cắn cô gái hôn mê sâu và chết não

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 23/07/2018 15:17:00 +07:00

Một cô gái trẻ người Trung Quốc rơi vào tình trạng khó thở và tim ngừng đập sau khi bị con rắn cô mua về làm thú cưng cắn.

Cô gái trẻ tên là Tiểu Phương, 21 tuổi sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tiểu Phương bị rắn cắn vào ngày 9/7 nhưng cô chỉ băng bó đơn giản và không để tâm đến vết thương. Tuy nhiên đến cuối ngày, cô cảm thấy không khỏe và nhanh chóng được gia đình đưa đi bệnh viện.

Mọi việc trở nên tồi tệ hơn khi cô gái có triệu chứng khó thở và tim đột nhiên ngừng đập. Mặc dù được cấp cứu qua cơn nguy kịch nhưng cô lâm vào tình trạng hôn mê sâu và chết não.

Gia đình Tiểu Phương báo cảnh sát ngay sau đó và thông báo thêm rằng con rắn nguy hiểm kia đã lẩn đi mất. May mắn thay họ nhanh chóng tìm thấy xác nó ở một bãi rác gần nhà.

ran doc TQ

Con rắn độc được phát hiện đã chết ở một bãi rác. (Ảnh: HSW)

Qua lịch sử mua hàng online của Tiểu Phương, người bán hàng đã cảnh báo loài rắn cô định mua rất nguy hiểm. Khi được hỏi lý do tại sao muốn mua con rắn, Tiểu Phương trả lời rằng “để ngâm rượu thuốc”. Tuy nhiên, theo lời gia đình và bạn bè thì cô mua con rắn này với ý định để làm thú cưng.

Được biết con rắn độc Tiểu Phương mua thuộc loài rắn Krait (hay còn gọi là rắn cạp nong) là một loài rắn rất độc xuất hiện nhiều ở miền Nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á.

Cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc tại sao Tiểu Phương có thể dễ dàng mua một con rắn độc qua kênh bán hàng trực tuyến. Bởi theo luật pháp Trung Quốc việc buôn bán rắn mà không có giấy phép là hành vi bất hợp pháp. Đặc biệt đối với loài rắn cạp nong là loài hiện nay được liệt vào danh sách cần phải bảo tồn ở Trung Quốc.

Lan Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều