Bí quyết kiếm tiền từ đầu tư bất động sản

(VTC News) - Theo các chuyên gia bất động sản, với tiềm năng du lịch rất lớn hiện nay, khả năng sinh lợi từ khai thác các bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng hoàn toàn bảo đảm.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, đối với phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, nguồn cung hiện nay đang tăng khá mạnh tại nhiều khu vực có tiềm năng du lịch cao như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc.

Với tiềm năng du lịch rất lớn của ta hiện nay, khả năng sinh lợi từ khai thác các bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng hoàn toàn bảo đảm. Đầu tư vào phân khúc này là hoàn toàn được.

Bi quyet kiem tien tu dau tu bat dong san hinh anh 1

Bí quyết kiếm tiền từ đầu tư bất động sản 

Vị trí là quan trọng, nhưng chủ đầu tư dự án sẽ có vai trò quan trọng hơn vì đó là yếu tố quyết định đối với mức sinh lợi từ khai thác vào du lịch trong tương lai, đồng thời cũng bảo đảm hạn chế rủi ro trong mối quan hệ khai thác - sử dụng giữa chủ đầu tư quần thể khu du lịch và chủ sở hữu bất động sản du lịch.

Về sự chuyển đổi của các nhà đầu tư từ bất động sản thông thường sang bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho biết, đúng là từ 2014, phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã có cơ hội phát triển rất mạnh, do nhu cầu bảo đảm phát triển du lịch của Việt Nam và những ý tưởng của các nhà đầu tư lớn của nước ta.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, trước hết, phải thấy rằng, tiềm năng du lịch của Việt Nam rất lớn, kể từ khi UNESCO công nhận nhiều di sản tự nhiên, văn hóa, lịch sử của Việt Nam, nhất là khi chúng ta phát hiện ra hang Sơn Đoòng được thế giới đánh giá như một di sản tự nhiên đặc biệt. Ngoài ra, Việt Nam hiện được đánh giá là một đất nước rất thanh bình, an toàn và phù hợp với những kỳ nghỉ của nhiều nhóm người khác nhau từ nhiều đất nước khác nhau.

Các nhà đầu tư lớn của Việt Nam đã thấy rằng cơ hội tăng cung bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã tới và họ đã chủ động đưa ra phương thức các chủ đầu tư dự án cùng với những người muốn đầu tư vào khu vực này dưới dạng mua các đơn vị bất động sản.

"Nói cách khác, đây là giải pháp xã hội hóa đầu tư vào các dự án du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy, các dạng bất động sản du lịch hiện nay cũng rất phong phú. Có căn hộ khách sạn, có biệt thự, có nhà mặt phố và cũng có cả quần thể các khách sạn mi ni.

Tất nhiên, đầu tư vào loại hình hàng hóa bất động sản nghỉ dưỡng nào còn phụ thuộc vào kiến trúc cụ thể tại khu du lịch đó, phụ thuộc vào tiền đầu tư vào mua đơn vị bất động sản nghỉ dưỡng đó nhiều hay ít.

Tại một khu du lịch thường chủ đầu tư đã hướng tới đối tượng khách tới nghỉ là ai. Nếu khu ấy cho người giàu thì mình nên đầu tư vào biệt thự. Nếu khu ấy dành cho nhóm người có thu nhập trung bình thì nên đầu tư vào nhà mặt phố hay căn hộ khách sạn.

Đấy là cách tính đầu tư cho phù hợp với cầu. Vậy thì cần xem lại mình có bao nhiêu tiền và khảo sát tại các dự án du lich nghỉ dưỡng đang triển khai xem chủ đầu tư có ý định phát triển dự án này cho đối tượng khách hàng nào. Từ đó đưa ra quyết định đầu tư vào việc mua loại bất động sản nào cho phù hợp với khả năng đưa vào khai thác, kinh doanh trong tương lai nhằm thu được lợi ích thường xuyên và nhiều nhất.

Đồng quan điểm với GS. Đặng Hùng Võ, ông Lê Minh Kha - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ariyana cũng cho biết, với nền kinh tế tăng trưởng ổn định từ 5% đến 6% như hiện nay đẫn đến mức sống người dân ngày một nâng cao thì nhu cầu du lịch là tất yếu.

Bất động sản là nguồn gốc chung của các ngành kinh tế khác và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng không nằm ngoài xu hướng đó - ở đâu có du lịch phát triển thì bất động sản du lịch nghỉ đưỡng ở đó có tiềm năng phát triển.

Theo một nghiên cứu của CBRE Việt Nam, trong giai đoạn khá dài 2011-2014, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như chững lại, không có giao dịch kể cả Đà Nẵng. Tuy nhiên, số liệu trong một năm trở lại đây cho thấy thị trường đã phục hồi rất tốt.

Chẳng hạn, số lượng giao dịch tại Đà Nẵng đạt gần 1.700 căn, gấp 10 lần số lượng của cả năm 2015.

"Tương tự, tại thị trường Nha Trang, số lượng giao dịch tăng gấp 4 lần. Việc tăng trưởng ổn định về số lượng khách du lịch, cơ sở hạ tầng (đường bay, đường bộ) được mở rộng nâng cấp giúp chúng tôi có niềm tin vào triển vọng của các thị trường này", bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thuộc CBRE Việt Nam, cho biết thêm.

Châu Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh