• Zalo

Bí quyết học khối A của thủ khoa Đại học Phòng cháy chữa cháy

Giáo dục Thứ Bảy, 22/04/2017 06:18:00 +07:00

Thủ khoa khối A Đại học Phòng cháy chữa cháy Lê Quốc Huy đã chia sẻ những bí quyết để ôn và thi đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Lê Quốc Huy đạt 28 điểm và đã trở thành thủ khoa đầu vào khối A của Đại học Phòng cháy chữa cháy. Hiện tại, Huy đang học chuyên ngành Phòng cháy.

Được biết, nam sinh điển trai này không dành thời gian quá nhiều cho học tập và không thức quá khuya. Lớp 12, cậu học tới 11h30 rồi đi ngủ. Theo Quốc Huy, điều quan trọng là thí sinh biết sắp xếp thời gian hợp lý, học không nhiều nhưng phải hiệu quả.

Hinh anh Bi quyet hoc khoi A cua thu khoa Dai hoc Phong chay chua chay

Huy khuyên thí sinh nên làm nhiều đề thi. Muốn vậy, thí sinh cần học lý thuyết và làm bài tập trước rồi sau đó mới giải đề.

Huy cho rằng, muốn học tốt không có nghĩa là suốt ngày ngồi vào bàn học, thức khuya để học mà quan trọng là phải học thật tập trung và tìm ra được phương pháp để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Còn khoảng 2 tháng nữa là tới kỳ thi THPT Quốc gia, theo cậu, thời gian này các sỹ tử nên tìm cho mình phương pháp học hiệu quả. Hơn nữa, các sỹ tử nên tập trung làm các dạng bài tập và luyện nhiều bộ đề thi thử để củng cố kiến thức.

Chàng trai xứ Thanh này chia sẻ: “Theo mình, sỹ tử nên học kỹ phần lý thuyết. Về phần bài tập, sỹ tử phải thường xuyên giải nhiều bài cùng một dạng đề để nắm vững phương pháp và tránh bối rối khi cầm đề trên tay”.

Video: Nữ thủ khoa 30 điểm vừa đi học vừa rửa bát thuê

Thủ khoa điển trai Lê Quốc Huy cho rằng, việc học nhóm sẽ đem lại hiểu quả cao cho thí sinh. Theo cậu, học nhóm có thể trao đổi với nhau từ công thức tới cách làm bài thi để đạt hiệu quả.

Huy đã đưa ra lời khuyên cho thí sinh. Trước khi thi khoảng vài ngày, thí sinh không nên học hay ôn luyện , thay vào đó, nên nghỉ ngơi để giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị tâm lý tốt cho kỳ thi.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh nên có tinh thần thoải mái, không nên tạo cho mình áp lực. Khi nhận đề thi, thí sinh hãy đọc thật kỹ và vận dụng những hiểu biết, công thức vào giải đề. Tránh tình trạng mất quá nhiều thời gian cho một câu, thay vào đó, thí sinh nên phân chia thời gian cụ thể cho từng câu.

Hinh anh Bi quyet hoc khoi A cua thu khoa Dai hoc Phong chay chua chay

Thủ khoa điển trai Lê Quốc Huy bật mí bí quyết ôn và làm bài thi đạt hiệu quả.

Quốc Huy chia sẻ: “Khi bắt tay vào làm bài thi, sỹ tử cần đọc qua một lượt thật nhanh rồi bắt tay vào làm. Sỹ tử nên làm lý thuyết trước rồi mới làm bài tập. Đặc biệt, sỹ tử nên đọc thật kỹ và làm câu nào thì chắc câu đó”.

Đối với 3 môn khối A, nam sinh này thấy Toán là môn học khó nhất. Chàng trai này chia sẻ: “Năm nay, Toán được thay đổi sang hình thức thi trắc nghiệm. Vậy nên, thí sinh không nên quá chú trong vào việc trình bày. Thay vào đó, thí sinh nên vận dụng tư duy, kiến thức để giải từng câu trong thời gian nhanh nhất”.

Chàng thủ khoa Lê Quốc Huy cho biết thêm, một trong những yếu tố tích cực để làm bài thi tốt đúng như khả năng của mình là phải luôn luôn bình tĩnh, tự tin khi bước vào mỗi môn thi.

Video: Thủ khoa Học viện Cảnh sát rạng ngời trong ngày tư vấn tuyển sinh 2017

 > > > Đọc thêm: Thủ khoa 30 điểm của Học viện An ninh chỉ lỗi sai thí sinh thường mắc

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều