• Zalo

Bị quản lý của Sơn Tùng yêu cầu ngang ngược, Trang Pháp bức xúc lên tiếng

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 26/10/2016 23:00:00 +07:00

Quản lý của Sơn Tùng ngang ngược yêu cầu Trang Pháp không được hát "We don’t talk anymore" chỉ vì Sơn Tùng sẽ trình diễn “Chúng ta không thuộc về nhau”.

Mới đây, Trang Pháp vừa có chia sẻ khá dài về bức xúc của cô dành cho ekip quản lý Sơn Tùng M-TP cũng như ban tổ chức chương trình của MTV. Cô chia sẻ về việc cùng tham gia một chương trình âm nhạc của MTV tổ chức nhưng nữ ca sĩ lại bị ban tổ chức và hơn nữa là ekip quản lý của ca sĩ Sơn Tùng M-TP “xử ép” khi buộc cô không được hát ca khúc “We don’t talk anymore”.

img-9269-1452828370725

 

Trao đổi với phóng viên, Trang Pháp cho biết: “Tôi đã gửi list ca khúc mình sẽ trình diễn từ rất lâu rồi và bản thân tôi thời điểm đó không biết có sự tham gia của Sơn Tùng.

Chỉ còn 2 ngày diễn ra chương trình thì ban tổ chức gọi điện cho tôi nói nguyên văn: “bên Sơn Tùng muốn em đổi ca khúc We don’t talk antmore vì Sơn Tùng sẽ trình diễn ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau".

Nói thật, nếu biết cậu ấy sẽ tham gia chương trình này và hát bài hát đó, tôi cũng sẽ tế nhị mà không chọn “We don’t talk any more” đâu! Nhưng phía ban tổ chức sát ngày mới thông báo với tôi như vậy với lý do không chính đáng nên tôi cảm thấy không được tôn trọng!”

Nữ ca sĩ cũng nói thêm rằng từ trước đến giờ khi đi diễn, cô ít khi nào hỏi về việc sẽ có ai cùng diễn trong chương trình vì Trang Pháp hầu như không có xích mích với bất kỳ nghệ sĩ nào trong showbiz. Riêng với chương trình lần này, Trang Pháp được mời từ rất sớm và cô cũng không biết có sự xuất hiện của Sơn Tùng, phía ban tổ chức cũng không thông báo cho cô được biết.

trang-phap-nguoi-dung-vun

 

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi rằng liệu sau sự cố lần này, Trang Pháp có nhận lời diễn khi có Sơn Tùng hay không, nữ ca sĩ vẫn trả lời nhẹ nhàng: “Tôi có khá nhiều người bạn chơi với Tùng và nói rằng đây là một cậu bé rất dễ thương, nên về vấn đề cá nhân, tôi và Tùng chẳng có gì phải ngại cả. Nếu có chương trình có cậu ấy diễn và có cả tôi, thì tôi vẫn vui vẻ bình thường thôi. Tôi không làm gì sai để phải nhận thiệt thòi lần sau.”

Liên lạc với phía đơn vị tổ chức MTV, đại diện cho biết sẽ không trả lời thêm về việc này và đưa thông tin chính thức vào sáng mai (27/10), nhưng Trang Pháp khẳng định: “Tôi chắc chắn sẽ không tham gia chương trình này và sẵn sàng đền 300% hợp đồng.”

Khi được hỏi về giá trị của hợp đồng này, nữ ca sĩ cho biết con số không phải là nhiều nhưng quan trọng là danh dự của cô đã bị tổn thương, nữ ca sĩ quyết định chia sẻ thông tin này trên facebook vì muốn sự việc được rõ ràng:

“Nếu đêm diễn mà tôi không xuất hiện e rằng sẽ có rất nhiều điều thêu dệt về mình. Tôi không làm sai nguyên tắc, không thiếu tôn trọng với ai, không sai trong chuyện này nên không đáng gặp phải những lời thêu dệt, vì vậy tôi mới chia sẻ trên facebook của mình để khán giả và đặc biệt là fans không hiểu lầm, tổn thương vì tôi không xuất hiện.”

Chia sẻ về Sơn Tùng cùng ekip khá dài, nhiều người lo lắng cô sẽ gặp trường hợp như không ít nghệ sĩ khác là bị fans Sơn Tùng ném đá nhưng Trang Pháp cho biết cô cũng khá bất ngờ khi fans của giọng hát “Chúng ta không thuộc về nhau” có những lời chia sẻ rất người lớn, trưởng thành.

Clip: Bản so sánh sự giống nhau của Chúng ta không thuộc về nhau và We don't talk anymore

Nguyên văn chia sẻ của Trang Pháp: “Không thể tưởng tượng nổi, mình nghĩ bạn Sơn Tùng MTP là người cũng dễ thương, nhưng những người quản lý của bạn đã thật sự đi quá xa rồi! 1 tháng trước phía MTV mời mình biểu diễn trong chương trình MTV Connection diễn ra vào ngày mai 27/10/2016.

Bên mình đã nhận lời và gửi list 3 bài hát sẽ diễn trong chương trình là bài: Chỉ Là, Giấu và cover bài We don't talk anymore. 2 ngày trước Trang nhận được poster của chương trình, mới biết là mình diễn cùng bạn Sơn Tùng MTP, Hương Tràm, UNI5, Hoàng Tôn.

Ngày hôm qua, bên MTV gọi điện cho mình và nói rằng bên phía Sơn Tùng MTP đòi hỏi mình không được hát bài We don't talk anymore vì lý do Tùng sẽ hát bài Chúng ta không thuộc về nhau.

Mình thật không thể hiểu nổi! Mình đã gửi list ca khúc của mình cho chương trinh từ trước cả khi bên phía Sơn Tùng nhận lời diễn chương trình, rồi đột nhiên quản lý của bạn nhận lời diễn và bắt ca sĩ khác phải đổi bài hoặc cắt bài ngay sát ngày diễn vì lý do gì bạn không thể nêu ra? Đây là điều quá đáng hết sức.

stttrangphap

Bức xúc của Trang Pháp trên trang cá nhân

Vì sao bạn không dám hát ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau khi ca sĩ khác hát We don't talk anymore? Người quản lý đã mất công vẽ ra cả một chiến lược ra bài cùng ngày với người ta thì sao lại phải trốn tránh không dám diễn cùng 1 sân khấu? Phủ nhận việc đạo nhạc thì tại sao không dám để người khác hát bài đó trong chương trình?

Nếu như vậy thì có lẽ phía Sơn Tùng nên làm nguyên 1 list các bài hát "những ca khúc ca sĩ Việt không được hát trong chương trình có Sơn Tùng MTP" thì mới tránh được những tình huống trớ trêu như thế này. Là một người có lòng tự trọng, Trang Pháp đã quyết định không đổi bài như yêu cầu, mà xin phép chương trình cho mình huỷ diễn ngày mai và sẵn sàng đền hợp đồng 300% trước sự đòi hỏi vô lý của phía bạn Sơn Tùng MTP."

maxresdefault

 

Đỉnh điểm của bức xúc là khi Trang Pháp nhận được yêu cầu từ phía ban tổ chức chương trình về việc đưa ra bản quyền cover ca khúc We don’t talk anymore.

Trang Pháp đã trả lời: “Thứ nhất, theo luật thì nếu ca sĩ hát cover nhạc nước ngoài trong 1 chương trình phát truyền hình thì nhà tổ chức phải là người đứng ra xin phép chứ không phải ca sĩ. Đó là lý do vì sao ca sĩ luôn luôn phải gửi list bài hát trước, chương trình phải tổng hợp lại và đi xin phép cục bản quyền thì mới được cấp phép để chương trình diễn ra. Vậy đây là lỗi của nhà tổ chức.

Thứ 2 là nếu thật sự MTV cần giấy phép thì họ đã phải hỏi Trang cách đây mấy tuần khi bên Trang gửi list bài hát chứ ko phải 1 ngày trước khi chương trình diễn ra, và 1 ngày sau khi bên bạn Sơn Tùng đặt vấn đề về ca khúc mình diễn. Thứ 3, mình rất không thích cách lật lại vấn đề như thế này để đổ lỗi cho bên mình, vì bên mình không hề có lỗi trong chuyện này”

“Bây giờ vì 1 ca khúc của bạn mà mình sẵn sàng đền hợp đồng, có lỗi với fan, và MTV mất uy tín của nhà tổ chức. Thành thật mong phía quản lý của bạn Sơn Tùng hãy xem xét lại cách làm việc, tư cách nghề nghiệp của mình vì con đường của bạn Tùng còn dài, đừng vì một con đường ngắn mà mất cả con đường dài” – Trang Pháp nhấn mạnh.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều