Bị phụ nữ đánh, người đàn ông ngã gục trước mặt bí thư huyện

(VTC News) - Trong khi đi cùng lãnh đạo huyện thị sát khu vực xảy ra tranh chấp đất đai, ông Toán bị một phụ nữ dùng gạch đập vào đầu, khiến ông ngã gục tại chỗ.

Trưa nay (25/4), trao đổi với PV VTC News, bà Vũ Thị Thúy (51 tuổi) vợ ông Nguyễn Đức Toán (52 tuổi), nạn nhân của vụ việc một phụ nữ dùng gạch tấn công, khiến ông Toán gục ngay trước mặt lãnh đạo huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết, do có những diễn biến xấu, gia đình vừa mới chuyển ông Toán lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

       Ông Nguyễn Đức Toán đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu, điều trị  

Ông Nguyễn Đức Toán đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu, điều trị  

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Bồi, Chủ tịch UBND xã Tân Viên cho biết: Sáng 24/4, Đoàn công tác của huyện do Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện về xã Tân Viên giải quyết tranh chấp đất bãi ven sông và công bố bản kết luận của Thanh tra huyện An Lão trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại xã. 

Trước khi vào họp, đoàn công tác tranh thủ ra hiện trường thị sát, cùng đi có một số người dân liên quan đến kiến nghị đòi quyền lợi sử dụng đất. 

Khi đi đến khu vực đất của gia đình ông Nguyễn Văn Thản, người thôn Kinh Điền đã và đang xây dựng nhiều công trình trái phép, thì bất ngờ bà Nguyễn Thị Hiền (con gái ông Thản) cùng với chồng là Nguyễn Văn Bên và một người có mặt tại khu đất lớn tiếng, tìm cách ngăn cản. Khi thấy ông Đón và ông Toán xuất hiện, bà Hiền cầm gạch lao vào tấn công nhưng đã bị các cán bộ, công an đi cùng ngăn chặn. 

Trong lúc đoàn công tác đang tiến hành khảo sát, bà Nguyễn Thị Hiền tiếp cận ông Toán từ phía sau và bất ngờ cầm gạch lao tới đập mạnh vào mặt ông này, khiến ông Toán gục tại chỗ. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến ông Bồi cùng với vài người trong đoàn đứng ngay gần ông Toán không kịp phản ứng.

       Khu vực bãi bồi xảy ra việc buông lỏng quản lý đất đai, dẫn đến mâu thuẫn, đòi hỏi quyền lợi trong nhân dân 

Khu vực bãi bồi xảy ra việc buông lỏng quản lý đất đai, dẫn đến mâu thuẫn, đòi hỏi quyền lợi trong nhân dân 

Cũng theo ông Bồi, vụ việc tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm nay, nguyên nhân xuất phát từ việc làm sai trái của một số cán bộ xã khóa trước, dẫn đến người dân khiếu kiện, gây ra mâu thuẫn giữa các hộ dân với nhau. Sau nhiều lần, UBND huyện yêu cầu xã giải quyết nhưng chính quyền xã không đủ thẩm quyền.

Sau khi Thanh tra huyện An Lão vào cuộc đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan trực tiếp đến ông Trần Đình Toản.

Ông Toản hiện là Bí thư Đảng ủy xã, khi đó là Chủ tịch UBND xã Tân Viên đã ký kết hợp đồng kinh tế, bàn giao đất sai quy định, trái thẩm quyền cho các hộ dân gây nên tình trạng chồng chéo đất, mâu thuẫn lợi ích giữa các hộ dân. 

Sau khi có kết luận, UBND huyện An Lão yêu cầu thu hồi, dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép trên khu vực đất bãi bồi đối với gia đình ông Nguyễn Văn Thản, thu hồi những văn bản hợp đồng kinh tế trái luật mà lãnh đạo xã Tân Viên đã ký với các hộ dân và tổ chức; hướng dẫn cho các hộ dân đăng ký thuê đất theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với ông Trần Đình Toản liên quan trực tiếp đến việc buông lỏng quản lý đất đai, ký kết hợp đồng kinh tế trái luật.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện An Lão điều tra, làm rõ.

Video tòa tuyên án nhóm công an dùng nhục hình

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.