Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị phụ huynh phản đối, Việt Anh School miễn toàn bộ học phí 3 tháng nghỉ dịch

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 28/04/2020 14:31:00 +07:00
(VTC News) -

Việt Anh School vừa gửi đến phụ huynh học sinh thông báo miễn toàn bộ học phí 3 tháng nghỉ học do dịch COVID-19.

Ngày 28/4, thông tin từ Ban đại diện phụ huynh học sinh trường Trung - Tiểu học Việt Anh 1-2-3 (Việt Anh School, tỉnh Bình Dương) cho biết, sau nhiều ngày bị phụ huynh phản đối về vấn đề học phí trong mùa dịch, nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí thời gian này.

Cụ thể, trong thư thông báo gửi đến toàn bộ phụ huynh học sinh của trường, Việt Anh School ghi rõ: "Học phí chính khoá, phí bán trú, tiền ăn, phí dịch vụ xe đưa, rước trong thời gian học sinh nghỉ tránh dịch COVID-19 và học phí tại nhà trong tháng 2, 3, 4, nhà trường không thu.

Thời gian học sinh đi học trở lại tại trường (dự kiến tháng 5/2020), nhà trường thu 100% học phí theo mức thu bình thường kể từ ngày học sinh đi học. Đối với phụ huynh đóng cả năm, nhà trường sẽ quyết toán và hoàn lại khoản còn thừa khi kết thúc năm học".

Bị phụ huynh phản đối, Việt Anh School miễn toàn bộ học phí 3 tháng nghỉ dịch - 1

Việt Anh School vừa ra văn bản, gửi đến phụ huynh học sinh về việc nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí 3 tháng nghỉ học do dịch COVID-19.

Trước cách giải quyết của Việt Anh School, các phụ huynh học sinh bày tỏ sự hài lòng và cho rằng đây là cách xử lý "hợp tình, hợp lý" mà Ban Giám hiệu Nhà trường nên làm.

Trước đó, hơn 500 phụ huynh học sinh của Trường làm đơn phản ánh, gửi đến Báo điện tử VTC News vì cho rằng, Việt Anh School thu 40% học phí trong mùa dịch là không hợp lý.

Theo các phụ huynh, từ tháng 2 đến 12/4, học sinh không đến trường, đồng thời không học online. Việc học online bắt đầu được áp dụng từ ngày 13/4, thế nhưng nhà trường thông báo sẽ thu 40% học phí cho 3 tháng 2, 3, 4. 

Ngoài ra, việc nhà trường quyết định mức thu này mà không thông qua ý kiến của phụ huynh là điều không thể chấp nhận.

Trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Kim Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Việt Anh School cho rằng, 40% học phí là tiền để nhà trường vận hành dạy online và trả lương giáo viên. Học sinh không đến trường, nhưng hệ thống hoạt động của nhà trường vẫn vận hành bình thường.

"Giáo viên là một trong những nghề có mức lương thấp so với nhiều ngành. Trong mùa dịch, học sinh không đến trường, giáo viên sẽ thất nghiệp, nhưng chúng tôi vẫn quyết định trả đủ 100% lương cho giáo viên.

Chưa kể đến, từ 13/4 nhà trường bắt đầu dạy online, lượng giáo án và độ khó cho việc soạn giáo án gấp đôi so với dạy bình thường. Ngoài việc giảng bài online, mỗi ngày giáo viên sẽ gọi cho từng em để nhắc nhở học tập, đồng thời giảng thêm những bài các em chưa hiểu. Rõ ràng việc dạy online cũng áp lực không kém so với dạy tại trường", Hiệu trưởng Việt Anh School phân tích.

Video: Sinh viên được 'chăm sóc đặc biệt', hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch COVID-19

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin