• Zalo

Bị phát hiện sai phạm, nhân viên phòng khám Trung Quốc dọa phóng viên

Thời sựThứ Tư, 12/03/2014 06:50:00 +07:00

(VTC News) - Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, các nhân viên phòng khám Elizabeth đã có nhiều hình thức đe dọa các phóng viên đi cùng.

Hôm nay (11/3), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện một phòng khám thực hiện công việc khám chữa bệnh, nhưng có bác sĩ người Trung Quốc chưa được cấp giấy phép hành nghề.

Theo đó, khi có mặt tại phòng khám Elizabeth (đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM), các thành viên của đoàn kiểm tra đã phát hiện tại đây đang nhận điều trị cho 5 bệnh nhân. Cả 5 những bệnh nhân này đều đang được các bác sĩ người Trung Quốc chữa trị.

Tiến hành kiểm tra chi tiết, một bác sĩ chưa được cấp giấy phép hành nghề, nhưng vẫn ngang nhiên hành nghề tại phòng khám.

thanh tra, Sở Y tế, phòng khám.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM làm việc với đại diện phòng khám Elizabeth.
Song song với đó, đoàn kiểm tra còn ghi nhận phòng khám thực hiện các chức năng khám bệnh ngoài phạm vi giấy phép hoạt động cho phép như: xét nghiệm HIV, HPV, tinh dịch đồ, khám phụ khoa, nội soi cổ tử cung, cắt bao quy đầu.

Hồ sơ, sổ sách ghi chép của phòng khám cũng không thực hiện đầy đủ. Có phiếu siêu âm, nội soi cổ tử cung không có chữ kí của bác sĩ. Đồng thời, phòng khám còn thực hiện quảng cáo trên các trang thông tin điện tử, nhưng không xuất trình được phiếu tiếp nhận quảng cáo.

Điều đáng nói, trong khi đang làm việc, các nhân viên của phòng khám Elizabeth đã liên tục có các hành vi đe dọa, cản trở nhóm phóng viên đi cùng. Cụ thể, các phóng viên bị đuổi ra ngoài, không cho quay phim, chụp hình.

phòng khám, Trung Quốc, đa khoa.
Nhiều phóng viên đã bị nhân viên phòng khám đuổi ra ngoài, cản trở tác nghiệp.
Thậm chí, một người đàn ông còn lấy xô đầy nước mang ra ngoài, dọa tạt nước nếu phóng viên không chịu ra ngoài. Bảo vệ phòng khám xô đẩy, giằng lấy máy quay phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

Sự việc này chỉ chấm dứt khi các phóng viên gọi điện cho đại diện Công an Q.10 tới xử lý.

Kết luận, đoàn kiểm tra đã đề nghị phòng khám chấn chỉnh ngay những sai phạm được ghi nhận, chỉ được hoạt động trong phạm vi giấy phép đồng ý, cung cấp ngay cho Thanh tra các giấy tờ có liên quan đến máy móc, thiết bị tại phòng khám.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !