Bị phát hiện nhập cảnh trái phép vào Crưm, công dân Ukraine đề xuất hối lộ

(VTC News) - Theo nguồn tin từ Tổng cục An ninh Liên bang Nga, trong tuần qua công dân Ukraine đã hai lần thực hiện hành vi hối lộ để nhập cảnh trái phép vào Crưm.

Cơ quan báo chí thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga trưa 28/9 thông báo, trong tuần qua đã xảy ra liên tiếp hai vụ việc công dân Ukraine có hành vi hối lộ nhân viên hải quan Crưm để xâm nhập trái phép vào bán đảo này.  Cơ quan này cũng cho biết, cả 2 lần các cán bộ hải quan đều từ chối không nhận hối lộ.

Tại trạm kiểm soát biên giới Armyansk, một người phụ nữ 60 tuổi tên Nikolaeva bị phát hiện mang hộ chiếu không hợp lệ. “Bà Nikolaeva đã đề nghị các cán bộ hải quan nhận một đôi bông tai bằng vàng để cho phép bà nhập cảnh trái phép vào Nga”, cơ quan báo chí Nga nêu rõ.

Bi phat hien nhap canh trai phep vao Crum, cong dan Ukraine de xuat hoi lo hinh anh 1

Trạm kiểm soát biên giới Armyansk giữa Nga và Ukraine. (Ảnh: Ria Novosti) 

Cũng tại trạm kiểm soát Armyansk vào ngày hôm sau, một công dân Ukraine 49 tuổi cũng có hành vi tương tự. Trong lúc làm thủ tục nhập cảnh, cán bộ hải quan đã phát hiện công dân Ukraine này đã bị cấm nhập cảnh vào Nga do không chấp hành phán quyết của tòa án về việc thu hồi số nợ lên đến hơn 3 triệu rúp (hơn 1 tỷ VNĐ). Người phụ nữ này đã hối lộ một số tiền lớn với mong muốn được nhập cảnh vào Crưm, tuy nhiên bị nhân viên hải quan từ chối.

“Trong cả hai trường hợp, nhân viên hải quan từ chối làm giàu bất hợp pháp và cảnh báo trách nhiệm hình sự về hành vi hối lộ cho quan chức nhà nước trong lúc thực thi nhiệm vụ và trách nhiệm, chiếu theo Điều 291 Bộ luật hình sự của Liên bang Nga. Sau khi được nghe giải thích, hai công dân Ukraine đã từ bỏ ý định của mình”, Cục Hải quan Nga kết luận.

 (Nguồn: Ria Novosti)

Cẩm My
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU