Bị phát hiện ăn trộm, 'xử' luôn chủ nhà

(VTC News) – Chưa kịp ra tay ăn trộm thì bị ông Túc về nhà phát hiện, sợ bại lộ, Nhật đã rút con dao sẵn trong người đâm ông Túc trọng thương rồi bỏ trốn.
Theo đó, Lê Văn Nhựt (SN 1993, trú thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là đối tượng không nghề nghiệp và kiếm sống bằng nghề thợ đụng tại các khu nghĩa địa huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Vào khoảng 9h30 ngày 26/10/2010, khi đang điều khiển mô tô đến nghĩa địa thôn Lệ Sơn 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng để phụ dọn dẹp mồ mả thì phát hiện nhà của ông Đặng Túc (làm nghề y tá tại thôn Lệ Sơn 1) để hớ hênh nên nảy sinh ý định đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản…
Đối tượng Lê Văn Nhựt tại phiên tòa ... 

Sau khi giấu xe máy vào bụi cây tại nghĩa địa, Nhựt đi bộ đến nhà ông Túc, rồi dùng dao Thái Lan (để sẵn trong người) trèo lên mái tôn, cậy đinh chui vào nhà lục lọi hòng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, trong lúc ra tay thì trời mưa buộc Nhựt phải chờ cho mưa tạnh. Và không may đúng lúc này ông Túc trở về nhà và phát hiện kẻ gian bèn hô hoán. 
Sợ bị lộ, Nhựt đã dùng con dao Thái Lan đâm nhiều nhát vào bụng, cổ và tay ông Túc khiến nạn nhân bị trọng thương với thương tích 54%. Sau khi gây án, Nhựt bỏ trốn vào khu nghĩa địa…
Trước hành vi giết người, trộm cắp tài sản của đối tượng Lê Văn Nhựt, sáng ngày 11/6, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án 10 năm tù giam về tội “giết người” theo điểm n khoản 1 điều 93 BLHS.
Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN