Bị phạt 7,5 triệu đồng vì miệt thị cán bộ Nhà nước, Chủ tịch Công ty Alibaba nói sẽ khiếu nại

(VTC News) - Chủ tịch địa ốc Alibaba nói không đồng tình và sẽ khiếu nại việc bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì tội miệt thị cán bộ Nhà nước.

Liên quan đến vụ Chủ tịch địa ốc Alibaba lộng ngôn, xúc phạm cán bộ Nhà nước, ngày 1/8, ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã đến làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu về những phát ngôn này.

Tại buổi làm việc, ông Luyện không đồng tình với nội dung làm việc và cho rằng Sở Thông tin và Truyền thông mời ông lên vì xử phạt vi phạm hành chính do những phát ngôn trên mạng xã hội xúc phạm công an xã là chưa chính xác. 

Song, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vẫn bảo lưu quan điểm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Luyện theo quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Bi phat 7,5 trieu dong vi miet thi can bo Nha nuoc, Chu tich Cong ty Alibaba noi se khieu nai hinh anh 1

Ông Nguyễn Thái Luyện - Tổng Giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba có phát ngôn xúc phạm cán bộ nhà nước. (Ảnh cắt từ clip) 

Cụ thể, mức xử phạt cho hành vi này của ông Luyện là 7,5 triệu đồng. Tuy nhận quyết định nhưng ông Luyện cho biết sẽ khiếu nại vì không đồng tình việc bị xử phạt này.

Trước đó, ngày 24/6, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh ông Nguyễn Thái Luyện có những lời lẽ xúc phạm công an, cán bộ cơ quan Nhà nước khiến nhiều người bức xúc.

"Tôi hỏi anh chị là học cái gì để ra làm công an xã, học cái gì, học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy phá làng, phá xóm không làm cái gì thì kêu vô làm công an xã. Học cái gì ra làm chủ tịch xã, học làm côn đồ.

Mấy người làm công an xã, chủ tịch xã thì chạy chọt rồi lên vị trí, không học hành, không trình độ gì hết", ông Nguyễn Thái Luyện nói.

Được biết, lý do khiến ông Luyện có những lời lẽ xúc phạm cán bộ Nhà nước là do trước đó, công ty này bị chính quyền thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cưỡng chế do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Khách hàng nhập viện sau xô xát với bảo vệ công ty Alibaba: Giám định thương tật nạn nhân

Khách hàng nhập viện sau xô xát với bảo vệ công ty Alibaba: Giám định thương tật nạn nhân

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang thực hiện giám định thương tích nạn nhân để điều tra làm rõ vụ xô xát giữa khách hàng và bảo vệ công ty Alibaba.
 
Công an xuất hiện, lễ giới thiệu dự án của Alibaba tạm hoãn

Công an xuất hiện, lễ giới thiệu dự án của Alibaba tạm hoãn

Lực lượng chức năng xuất hiện tại địa điểm tổ chức lễ giới thiệu dự án KĐT sinh thái Ali Venice City của Alibaba sáng nay ở TP.HCM.
Thy Huệ - Ngọc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU