• Zalo

Bị phạt 7 triệu đồng, tài xế say xỉn 'nộp' luôn xe cho CSGT

Tin nóng Thứ Ba, 07/01/2020 14:15:01 +07:00

(VTC News) - Bị phạt 7 triệu đồng và tạm giữ phương tiện, người đàn ông ở Bà Rịa - Vũng Tàu chấp nhận bỏ xe, nộp giấy đăng ký cho CSGT vì chiếc xe được mua với giá chưa đến 1 triệu đồng.

Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự - Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đang tập trung kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông tại tuyến đường Thống Nhất mới. Đây là tuyến đường tập trung nhiều quán ăn uống của trung tâm TP. Vũng Tàu.

Tối 6/1, đơn vị xử phạt 15 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; trong đó có một tài xế ô tô ngoại tỉnh bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe gần hai năm.

Trong số tài xế xe máy bị phạt tối qua có anh Ngô Văn Cảnh (sinh năm 1989, sống ở phường 8, TP. Vũng Tàu) có nồng độ cồn 0,4 miligam/lít khí thở, đi xe không biển số, không xuất trình được giấy phép lái xe. Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý với mức phạt 7 triệu đồng và tạm giữ xe. Do chiếc xe cũ kỹ này được mua với giá chưa tới 1 triệu đồng nên anh Cảnh chấp nhận bỏ xe, nộp cho CSGT cả giấy đăng ký xe.

Bị phạt 7 triệu đồng, tài xế say xỉn 'nộp' luôn xe cho CSGT - 1

CSGT Vũng Tàu lập chốt đo nồng độ cồn ở "cung đường ăn nhậu".

Trung tá Đinh Văn Toản, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Vũng Tàu cho biết, sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, đa số người dân chấp hành nghiêm quy định không lái xe sau khi sử dụng rượu, bia. Rất nhiều trường hợp được CSGT mời kiểm tra nhưng không có nồng độ cồn. Họ cho biết do đọc được thông tin về mức xử phạt rất cao trên báo chí nên không uống khi lái xe.

"Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Chúng tôi khuyến khích người dân sau khi đi tiệc hoặc nhậu với bạn bè cuối năm nên sử dụng taxi, xe ôm hoặc phương tiện công cộng, tránh tự chạy vì khi bị phát hiện, mức phạt sẽ rất cao, ảnh hưởng đến kinh tế", Trung tá Toản nói.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều