• Zalo

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì lên Facebook xuyên tạc 'công lý chỉ là nghệ sĩ hài'

Bản tin 113Thứ Ba, 13/04/2021 16:16:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Bắc Giang phạt 7,5 triệu đồng với nam thanh niên đăng thông tin xuyên tạc về vụ nhóm người ném chất bẩn, ngăn cản thi công.

Ngày 13/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với N.Q.M. (SN 1993; trú tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Ngày 7/4, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát hiện tài khoản Facebook “NQM” đăng tải nội dung: “Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai cũng thành đúng. Quả không sai công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài", kèm theo đường dẫn bài viết “Thường trực Huyện uỷ Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công” đăng trên báo Bắc Giang.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì lên Facebook xuyên tạc 'công lý chỉ là nghệ sĩ hài' - 1

N.Q.M. tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, N.Q.M. khai nhận, bản thân không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp. Trong ngày 5-6/4, trên mạng xã hội facebook chia sẻ nhiều video, hình ảnh và bình luận liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ. Do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc nên M. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để soạn, đăng tải nội dung vi phạm trên.

M. cũng khai nhận, bản thân không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung anh ta đã đăng tải trên Facebook.

Sau khi được Công an huyện Việt Yên tuyên truyền, giải thích về hành vi vi phạm, M. đã gỡ bài viết và thừa nhận hành vi của mình là sai, gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, chính quyền. 

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì lên Facebook xuyên tạc 'công lý chỉ là nghệ sĩ hài' - 2

Nhóm thanh niên bị tấn công bằng phân trâu, bò. (Ảnh: Tây Bắc 24H)

Như báo chí đưa tin, ngày 5/4, ông T.V.M. (ở xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) thuê công nhân quây, vây khu đất tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ được UBND huyện Việt Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Sau đó, khoảng 50 người (chủ yếu là phụ nữ, bà già) thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản. Họ ném cát, sỏi, phân trâu, bò về nhóm người của ông M. và đập phá hàng rào tôn. Vụ việc khiến một phụ nữ 56 tuổi bị thương ở đầu.

Nguyên nhân vụ xô xát được xác định do người dân bức xúc khi chưa nhận được tiền đền bù đất thỏa đáng.

Sau đó, lực lượng chức năng địa phương đến hiện trường giải quyết vụ việc, yêu cầu hai bên bình tĩnh, không gây mất trật tự an ninh.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp