Bị phạt 10 triệu đồng do tung tin giả 'chết vì ăn sò lụa đỏ'

(VTC News) - Dùng tài khoản facebook "Kéo Dán Vá Bạt", ông D. đăng thông tin giả rằng tại Cà Mau có 1 người chết, 3 người cấp cứu vì ăn sò lụa đỏ ngoại lai.

Ngày 18/10, Thanh Tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với ông T.M.D. (29 tuổi, ngụ huyện Cái Nước) vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Bi phat 10 trieu dong do tung tin gia 'chet vi an so lua do' hinh anh 1

 Thông tin được ông D. đăng tải.

Ngày 10/10, ông D. dùng tài khoản facebook "Kéo Dán Vá Bạt" đăng dòng trạng thái có nội dung: Tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau có 4 người ăn sò lụa đỏ ngoại lai; một người chết, 3 người khác cấp cứu.

Các ngành chức năng nhanh chóng xác minh và khẳng định đây là thông tin giả. Chủ tài khoản facebook trên tự nguyện gỡ bỏ thông tin sai sự thật và đăng lời xin lỗi.Bác đơn khiếu nại của chuyên viên đăng tin thất thiệt về lãnh đạo TP.HCM

Bịa chuyện trên Facebook, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Bịa chuyện trên Facebook, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông vừa quyết định xử phạt Bùi Thị Trinh (21 tuổi) vì tung tin sai sự thật rằng có người bị chặt đầu.
 
Công an Hà Nội truy tìm kẻ tung tin thất thiệt 'dùng Ketamin làm thuốc mê để cướp tài sản'

Công an Hà Nội truy tìm kẻ tung tin thất thiệt 'dùng Ketamin làm thuốc mê để cướp tài sản'

Công an TP Hà Nội đang truy tìm kẻ tung tin đồn trên Facebook về việc có hiện tượng dùng chất Ketamin để đánh thuốc mê một số người dân để cướp tài sản.
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU