Bị phản đối, xuống tay giết người yêu rồi tự sát bất thành

(VTC News) - Bị gia đình người yêu ngăn cấm không cho quan hệt tình cảm vì Thạnh đã có một đời vợ và con nên Thạnh đã ra tay sát hại người tình rồi tự sát nhưng bất thành.

Ngày 29/8, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm lưu động tuyên phạt Phạm Văn Thạnh (31 tuổi, huyện Củ Chi) tử hình về hai tội "giết người và cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, Thạnh làm nghề thợ hồ, đã từng có vợ và 1 con nhưng đã ly hôn. Đầu năm 2013, Thạnh có quen biết, quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Hồng Diệu, nhỏ hơn Thạnh 12 tuổi. Biết được gia cảnh Thạnh, gia đình Diệu không đồng ý, quyết liệt ngăn cản tình cảm giữa hai người, buộc Diệu không được quen Thạnh nữa.
              Tòa quyết định tuyên án tử hình đối với bị cáo Phạm Văn Thạnh. Ảnh: H.C 

Tòa quyết định tuyên án tử hình đối với bị cáo Phạm Văn Thạnh. Ảnh: H.C 

Trưa 16/11/2013, Thạnh nghi ngờ Diệu có người yêu khác nên đến công ty Diệu để gặp, rồi chửi mắng và đánh nạn nhân. Đến 1 tuần sau, mang ý định giết người yêu rồi tự kết liễu đời mình nên Thạnh chuẩn bị hai con dao giấu trong người, rồi đến công ty gặp Diệu. 

Lát sau, Thạnh thấy chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (chị gái Diệu) chở Diệu đi làm. Thạnh chạy xe đến bảo dừng xe lại để nói chuyện, chị Nhung không dừng lại mà cho xe chạy nhanh hơn. Thạnh phóng xe lao theo, bất ngờ kéo xe Diệu, làm té ngã hai người. Thạnh yêu cầu Diệu đưa điện thoại để xem nội dung trong đó nhưng Diệu không chịu và bỏ chạy. Thạnh vung dao đâm liên tiếp hơn 10 nhát khiến cô gái tử vong.

Cùng lúc, Thạnh đâm Nhung 5 nhát khiến nạn nhân thương tổn 6%. Nhung thấy em gái ngã gục liền la lớn: “Tao lạy mày Thạnh ơi, em tao chết rồi”, lúc này Thạnh mới dừng tay lại. Bất ngờ Thạnh lấy dao tự đâm vào ngực và bụng tự sát nhưng không thành. Thạnh chạy về nhà, dùng dây treo cổ tự tử nhưng được người thân phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu, thoát chết.

HĐXX nhận thấy hành vi của Thạnh mang tính côn đồ, cố ý tước đoạt mạng sống và cố ý gây thương tích người khác bằng mọi giá nên cần cách ly khỏi đời sống xã hội. Tòa quyết định tuyên Thạnh mức án cao nhất là tử hình.

Về dân sự, gia đình chị Diệu yêu cầu đền bù 80 triệu đồng về tổn thất tinh thần và viện phí; chị Nhung đề nghị bồi thường 6,5 triệu đồng tiền viện phí và tổn thất tinh thần.

Hưng Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN