Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị phản ánh 'ép' dân mua nước máy vẩn đục, Công ty Trung An nói gì?

Thời sự Thứ Tư, 11/04/2018 18:58:00 +07:00

Lãnh đạo Công ty Trung An khẳng định không có chuyện “ép” dân phải sử dụng nguồn nước máy bị đục, mà chỉ tháo gỡ những đồng hồ ở khu vực đảm bảo chất lượng.

Trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công ty Cổ phần cấp nước Trung An cho biết thông tin đơn vị ra tối hậu thư “ép” dân dùng nước máy dù nguồn nước bị đục là chưa chuẩn xác.

Theo lãnh đạo đơn vị này, việc thông báo sẽ tháo gỡ đồng hồ nước đối với những khách hàng không sử dụng trong 3 kỳ liên tiếp chỉ áp dụng cho những nơi nguồn nước máy đảm bảo áp lực, chất lượng và đã thực hiện chương trình giảm giá nước đối với các hộ dân chưa sử dụng nước.

Lãnh đạo Công ty Trung An cho biết thêm, theo Nghị quyết 35 của HĐND TP.HCM, từ năm 2015, công ty đã lắp đồng hồ nước cho hộ dân tại 3 địa phương: Hóc Môn, Gò Vấp, quận 12.

Đến nay, đơn vị đã gắn hơn 310.000 đồng hồ nước. Tuy nhiên, có đến 46.000 đồng hồ có chỉ số bằng 0, và 68.000 đồng hồ có chỉ số sử dụng rất thấp từ 1 – 4 m3/tháng. Lý do được đưa ra vì người dân tại những khu vực vẫn sử dụng nguồn nước giếng để sinh hoạt.

DSC_1746

Công ty Trung An khẳng định không có chuyện đơn vị ra tối hậu thư ép dân mua nước máy. 

Theo kế hoạch, đầu tháng 5, những đồng hồ nước đầu tiên sẽ được tháo gỡ tại khu vực đảm bảo chất lượng và áp lực nước. Sau đó, số đồng hồ này được đưa về công ty và sẽ lắp cho những hộ có nhu cầu sử dụng.

Riêng những hộ dân bị tháo đồng hồ, nếu muốn tiếp tục dùng nước máy phải đóng kinh phí cho công ty. Lãnh đạo Trung An cho biết, mức kinh phí này tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn nước cũng như nhu cầu của từng hộ dân.

Về chất lượng nước máy có vấn đề, theo phía Trung An, khi nguồn nước ra khỏi nhà máy Tân Hiệp là đạt chất lượng theo quy định của Bộ Y tế, nhưng đến tay người dùng lại có dấu hiệu vẩn đục vì nhiều nguyên nhân khác nhau: xáo trộn thủy lực, nước lâu ngày trong ống không được sử dụng,…

Trong khi đó, một cán bộ của Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết, đơn vị cũng chưa nhận được văn bản nào liên quan đến sự việc này.

Ngoài ra, theo số liệu hóa đơn đồng hồ nước trong kỳ 1 năm 2018 do Sawaco cung cấp, các quận 12, Gò Vấp và huyện Hóc Môn là những nơi có chỉ số bằng 0 và từ 1 - 4 m/3 cao nhất trên địa bàn TP. Đặc biệt là tại Hóc Môn, có đến 20% số hộ không dùng nước sạch và 32% số hộ sử dụng nước sạch ít.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin