Bị ông Obama chê cách xử lý COVID-19, Tổng thống Trump đáp trả gay gắt
  • Zalo

Bị ông Obama chê cách xử lý COVID-19, Tổng thống Trump đáp trả gay gắt

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 11/05/2020 06:47:29 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump đáp trả gay gắt trước những lời lẽ tấn công của cựu Tổng thống Barack Obama về cách chính quyền Mỹ xử lý đại dịch COVID-19.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố chính quyền Mỹ đã "đạt được những dấu ấn lớn" trong chống dịch COVID-19, đồng thời cho rằng phản ứng của cựu Tổng thống Barack Obama về sự bùng phát dịch cúm H1N1 năm 2009 là "một thảm họa" khi "không có manh mối" về nguồn gốc dịch bệnh.  

Ông Trump cũng chỉ trích cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên sáng giá của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và gọi ông Joe Biden là “Joe buồn ngủ”.

Bị ông Obama chê cách xử lý COVID-19, Tổng thống Trump đáp trả gay gắt - 1

Cựụ Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Trump chỉ trích nhau về xử lý khủng hoảng COVID-19. (Ảnh: Sky)

"Chúng tôi đang đạt được những dấu ấn lớn trong việc xử lý đại dịch COVID-19, đặc biệt là việc nhanh chóng ban hành lệnh cấm đối với những người đến từ Trung Quốc - nguồn lây nhiễm, nhập cảnh vào Mỹ”, Tổng thống Trump cho biết trên Twitter.

"Hãy so sánh điều đó với cách hành xử thảm họa của chính quyền ông Obama và “Joe buồn ngủ” về dịch cúm H1N1. Những điểm kém cỏi, các cuộc thăm dò tồi tệ vì không có manh mối nguồn gốc dịch bệnh", ông Trump cho hay.

Những đáp trả của ông Trump được đưa ra sau khi cựu Tổng thống Barack Obama chỉ trích gay gắt phản ứng của chính quyền Trump trong cuộc khủng hoảng COVID-19 và mô tả đó là "một thảm họa hỗn loạn tuyệt đối". 

Ông Obama khẳng định phản ứng trước đợt dịch bùng phát của chính quyền Trump là lời nhắc nhở về lý do vì sao cần có sự lãnh đạo mạnh mẽ của chính phủ trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Bị ông Obama chê cách xử lý COVID-19, Tổng thống Trump đáp trả gay gắt - 2

Tổng thống Trump đáp trả gay gắt ý kiến chỉ trích của ông Obama trên Twitter.

Đây cũng là lý do cựu Tổng thống Obama tin rằng Đảng Dân chủ phải tập hợp lại cùng cựu Phó Tổng thống Joe Biden để đánh bại ông Trump vào tháng 11 tới. Ông Obama cũng nói thêm rằng ông sẽ dành nhiều thời gian để vận động hết sức mình cho chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Người phát ngôn của Nhà Trắng, Kayleigh McEnany đã mô tả việc ông Trump xử lý dịch COVID-19 là "chưa từng có", tuyên bố hành động của Tổng thống đã giúp cứu sống người Mỹ.

"Trong khi Đảng Dân chủ đang theo đuổi một cuộc săn phù thủy chống lại Tổng thống Trump, ông Trump đã dừng hoạt động đi lại từ Trung Quốc. Trong khi Đảng Dân chủ khuyến khích các cuộc tụ họp đông người, ông Trump đang phân phối máy thở, kit xét nghiệm trên khắp nước Mỹ", Người phát ngôn của Nhà Trắng nói.

Đến nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 1,3 triệu người nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có hơn 75.000 người thiệt mạng. Mỹ là nước có nhiều trường hợp thiệt mạng do COVID-19 nhất trên thế giới.

Trong khi đó, đại dịch cúm H1N1 năm 2009, Mỹ ghi nhận gần 61 triệu trường hợp nhiễm bệnh, nhưng ít hơn 13.000 người thiệt mạng do dịch bệnh này.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị ông Obama chê cách xử lý COVID-19, Tổng thống Trump đáp trả gay gắt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin