• Zalo

Bị 'nói xấu', Tổng thống Trump bỏ họp báo ở NATO, về nước sớm

Thế giới Thứ Năm, 05/12/2019 08:50:00 +07:00

Tổng thống Trump bất ngờ hủy cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO hôm 4/12, trở về Washington sớm hơn dự kiến.

"Khi cuộc họp hôm nay kết thúc, tôi sẽ quay trở lại Washington. Chúng tôi sẽ không tổ chức cuộc họp báo kết thúc ở NATO vì chúng tôi đã tham gia rất nhiều cuộc họp báo trong 2 ngày qua", ông Trump viết trên Twitter. 

Theo lịch trình, buổi họp báo diễn ra sau một loạt các cuộc gặp song phương của nhà lãnh đạo Mỹ với các lãnh đạo NATO, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

trump

 Tổng thống Mỹ Donald Trump khi lên chiếc Không lực Một. (Ảnh: Reuters)

Quyết định bất ngờ được ông Trump đưa ra sau khi một đoạn video lan truyền ghi lại cảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte xúm lại chế giễu ông. 

Bình luận về đoạn video này, ông Trump gọi ông Trudeau là “người hai mặt”, cho rằng nhà lãnh đạo Canada không bằng lòng với chỉ trích của ông trước đó về việc Ottawa không đáp ứng cam kết chi 2% ngân sách quốc gia cho quốc phòng của NATO. 

Hội nghị thượng đỉnh NATO năm nay tiếp tục phủ bóng bởi những bất đồng khi Tổng thống Trump liên tục chỉ trích các đồng minh. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều