Bị nói nhờ đổi nghệ danh mới thành công, Quán quân Sao Mai 2017 nói gì?

(VTC News) - Sèn Hoàng Mỹ Lam cho rằng đổi nghệ danh không phải là tất cả, có thứ còn quan trọng hơn.

Từng đoạt giải Ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016, cô gái dân tộc Nùng Sèn Thị Kim Dung sau đó đổi nghệ danh thành Sèn Hoàng Mỹ Lam để tham dự cuộc thi Sao Mai 2017 và may mắn đến với cô khi giành được ngôi vị Quán quân dòng nhạc dân gian. Sở hữu chất giọng ngọt ngào và lối trình diễn tự tin nhưng cũng có ý kiến cho rằng, nhờ đổi nghệ danh nên cô mới thành công.

- Nhiều người nói rằng, bạn đổi tên (đặt nghệ danh mới) từ Sèn Thị Kim Dung sang Sèn Hoàng Mỹ Lam nên thành công tại cuộc thi "Sao Mai 2017", bạn nghĩ gì về ý kiến này?

(Cười) Nhiều người cũng bảo tôi thế và tôi cũng thấy đúng, nhưng không phải là tất cả. Nghệ danh rất cần thiết và nếu xét theo phong thuỷ rất quan trọng. Tuy nhiên, tôi nghĩ vấn đề cốt lõi vẫn phải là tài năng thực thụ và sự cầu thị, rèn luyện để ngày càng hoàn thiện.

Một cái tên đẹp sẽ khiến bạn tự tin, nhưng nếu chỉ trông chờ vận may từ cái tên thì tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ thành công đâu. Tất cả vẫn phải là giọng hát và sự tiến bộ từng ngày.

Bi noi nho doi nghe danh moi thanh cong, Quan quan Sao Mai 2017 noi gi? hinh anh 1

Sèn Hoàng Mỹ Lam.

- Giải thưởng của "Giọng hát hay Hà Nội" có tác động thế nào đến cuộc sống cũng như con đường ca hát của bạn?

Tất cả những cuộc thi đã tham gia, tôi lấy đó làm động lực để mình tự tin trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu mình thành công với giải thưởng cao nhất thì thật tuyệt vời vì nó có thể là bước đệm xa cho những ai đã giành được nó, còn như tôi đã đạt giải 3 trong mùa thi trước, tôi thấy đó là động lực và phần thưởng tinh thần cũng như đúc kết kinh nghiệm cho tôi trong các cuộc thi khác

- Sau cuộc thi, công việc ca hát của bạn như thế nào?

 
Một cái tên đẹp sẽ khiến bạn tự tin, nhưng nếu chỉ trông chờ vận may từ cái tên thì tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ thành công.

Sèn Hoàng Mỹ Dung

Thật tuyệt vời, giải Ba Giọng hát hay Hà Nội như một bước đệm thật tốt đối với tôi để tôi quyết định tham gia thi Sao Mai – cuộc thi lớn hơn với phạm vi toàn quốc, và tôi đã đoạt giải Nhất.

Sau cuộc thi ấy, tôi đi hát nhiều hơn, mọi thứ đều phát triển rất tốt. Tôi nghĩ giải Ba Giọng hát hay Hà Nội và sau đó là giải Nhất Sao Mai là chìa khoá mở ra cho tôi con đường nghệ thuật thật thênh thang, dù còn khó khăn trước mắt nhưng tôi sẽ luôn phấn đấu để ngày càng hoàn thiện hơn.

- Nhìn lại "Giọng hát hay Hà Nội" mình từng tham gia, bạn thấy mình được những gì từ cuộc thi này?

Tôi được giải Ba một cách đầy tự hào, bên cạnh đó là sự tự tin và rất nhiều kinh nghiệm cho con đường ca hát của mình.

Bi noi nho doi nghe danh moi thanh cong, Quan quan Sao Mai 2017 noi gi? hinh anh 2

 

- Bạn có thể kể một vài kỷ niệm đáng nhớ khi thi “Giọng hát hay Hà Nội”?

Kỷ niệm rất nhiều nhưng có hai kỷ niệm làm tôi nhớ nhất! Đó là qua cuộc thi tôi đã có thêm được một người bạn thân bằng tuổi, và kỷ niệm thứ hai là đêm chung kết, tôi dự thi tác phẩm Tây thiên huyền thoại (Huỳnh Tú), tất cả những đạo cụ trên sân khấu đều là tôi tự tay làm, đó là kỷ niệm tôi không thể quên.

- Bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để các bạn thí sinh năm nay tham khảo?

Hãy nên tham khảo và học hỏi kinh nghiệm của anh chị đi trước những gì mình chưa rõ, nên có người tư vấn về bài vở thi và nên chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt và tinh thần thoải mái. Kết thúc cuộc thi bạn mới thấy mình đã cố gắng như thế nào! Đó là kết quả cuối cùng của bạn.

- Cám ơn bạn về những chia sẻ trên!

CUỘC THI GIỌNG HÁT HAY HÀ NỘI

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày 1/7 – 5/9//2018

Bộ hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

- 1 bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, cơ quan thí sinh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Hà Nội. (Bạn có thể hoàn thiện sau khi this ơ tuyển)

- 1 bản đăng ký dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức (download mẫu tại trang www.gionghathayhanoi.net, hoặc đánh lại trên word theo nội dung như bản mẫu)

- 1 ảnh chân dung của thí sinh

- Số điện thoại, email liên hệ.

- Đăng ký bài hát sẽ dự thi tại vòng sơ tuyển và các lưu ý đặc biệt (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi:

- Đăng ký trực tuyến qua mạng: Thí sinh scan hoặc chụp ảnh các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký, đính kèm vào email và gửi đến địa chỉ: ghh2018.ttvn@gmail.com. Hòm thư sẽ trả lời tự động đã nhận được hồ sơ của thí sinh.

- Đăng ký trực tiếp, nộp hồ sơ tại văn phòng đại diện BTC:

+ Phòng Quản lý Nghệ thuật – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Địa chỉ: Số 47 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 043.8267650

>>> Đọc thêm: Á quân Sao Mai Lê Nhung ra 3 MV tặng người lính biên phòng

 (Ghi)

Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU