Bị nói ăn chặn tiền từ thiện, NSƯT Hạnh Thúy gay gắt đáp trả

Sao ViệtThứ Hai, 04/04/2022 16:29:00 +07:00
(VTC News) -

NSƯT Hạnh Thúy rất bức xúc khi bị nói là ăn chặn tiền từ thiện, chị gay gắt: "Ủa, sao kê chứ bộ sao chiếu mạng của mình hay sao mà cứ bắt nó sáng hoài vậy?".

Trên trang cá nhân, NSƯT Hạnh Thúy đăng tải status rất gắt về chuyện làm từ thiện: "Dạo này nhiều bạn vô Facebook chửi mình là nghệ sĩ bẩn hoặc là hùa với nghệ sĩ bẩn ức hiếp đồng bào, ăn chặn từ thiện và nhất định bám vào hai chữ sao kê mà chửi. Ủa, sao kê chứ bộ sao chiếu mạng của mình hay sao mà cứ bắt nó sáng hoài vậy?

Mình đi xây nhà tình thương, không nhiều, mỗi năm chỉ một vài căn cho bà con từ tiền của bạn bè mình, mấy người bạn rất thân đóng góp, vận động vừa đủ xây, xây xong còn bao nhiêu cho hết cho người ta, cũng không nhiều, từ vài triệu đến chục triệu là xong, không quỹ tồn, không vận động dư. Vài năm nay tự đầu tư tự đi, không kêu gọi vận động vì bạn mình cũng có nhiều khó khăn riêng.

Chơi với nhau, thương nhau, hiểu nhau, tin nhau nên mọi thu chi chỉ công bố trong nhóm và báo cáo trên Facebook, không liên quan tới 'cộng dồng' nào khác mà cứ xông vô hỏi đi từ thiện có sao kê không, rồi chửi mình, chửi một vài nghệ sĩ khác vì ăn chặn tiền từ thiện. Mà bẩn cái gì thì chưa thấy ai chỉ ra được, ai ăn chặn của ai đồng nào cũng không đưa ra được hột chứng cứ nào xác đáng cả. Chính cơ quan chức năng cũng đã xác định các nghệ sĩ bị các bạn lên án không vi phạm bất cứ điều gì, toàn vu vạ, ác nghiệp, khẩu nghiệp cho sướng".

Bị nói ăn chặn tiền từ thiện, NSƯT Hạnh Thúy gay gắt đáp trả - 1

Nghệ sĩ Hạnh Thúy bức xúc khi bị chỉ trích vô căn cứ.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy nhắn nhủ với những người chỉ trích mình oan uổng rằng: "Nếu bạn nghiêm khắc với người khác đến thế, vậy bạn có nghiêm khắc với chính mình được bao nhiêu? Vì nếu nghiêm khắc với chính mình thì đã chẳng dễ dãi oán thán vu vơ đến vây. Mình không ngại bị chửi nếu các bạn chửi đúng, chỉ thấy mệt với những lời lẽ tiêu cực của các bạn".

NSƯT Hạnh Thúy sinh năm 1976, là một nghệ sĩ đa tài. Chị vừa là diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, vừa là tác giả kịch bản và đạo diễn sân khấu. Với nghề diễn, chị hóa thân được nhiều loại vai: Lão, hài, chính kịch và nhiều nhân vật với tính cách, lứa tuổi khác nhau. Hạnh Thúy từng đoạt giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" trong phim điện ảnh Sống trong sợ hãi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Vở kịch Dòng nhớ mà chị là đạo diễn, tác giả (phóng tác từ truyện ngắn cùng tên của Nguyễn Ngọc Tư) đoạt 7 giải thưởng, trong đó có giải "Đạo diễn xuất sắc".

Nghệ sĩ Hạnh Thúy còn là người hoạt động xã hội, từ thiện tích cực.  Cô nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2015.

Minh Hải

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp