Bị nhốt nhiều ngày ở Trung Quốc, cô dâu Việt hoảng sợ cầu cứu

Cô dâu Việt bị nhốt nhiều ngày ở Trung Quốc hoảng sợ cầu cứu sự giúp đỡ.

Theo thông tin liên lạc với PV, T. cho biết hiện đang bị nhốt tại một địa điểm ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. T. có dùng ứng dụng định vị để gửi địa chỉ cụ thể cho chúng tôi.

Bi nhot nhieu ngay o Trung Quoc, co dau Viet hoang so cau cuu hinh anh 1

T. kêu cứu vì bị nhà chồng bắt nhốt tại Trung Quốc. 

T. cho hay, cô được một người hứa hẹn đưa sang Trung Quốc làm mai lấy chồng, gia đình cô đã nhận của người dẫn mối là 80 triệu đồng. T. được họ đưa theo đường "chui" qua Trung Quốc. Sau đó, T. xin về nhà thì bị lấy hết giấy tờ tùy thân, nhốt vào căn phòng có người canh gác cẩn thận. T. đã báo tin cho mẹ biết và nhờ bà tìm cách đưa cô trở về.

Trao đổi với PV, bà H., mẹ T. cho biết cách đây nửa tháng, T. có quen với một người bạn gái cùng xã và cô gái này đã đưa T. sang Trung Quốc để mai mối.

Liên tiếp trong hai ngày qua, T. đã lén gọi về nhà khóc lóc rất nhiều và cho biết mình đã bị lừa bán cho một gia đình ở Trung Quốc. Khi biết T. có ý định bỏ trốn, gia đình người Trung Quốc này đã thu hộ chiếu và thậm chí đe dọa sẽ chặt chân, tay T.

Bà H. cho biết tối qua (2/4), T. tiếp tục nhắn tin cho bà biết, người mai mối và bán T. cho gia đình người Trung Quốc tên là Bôi. Bôi cùng huyện Bắc Bình với T., có chồng Trung Quốc nhiều năm nay.

Theo bà H., Bôi đã lấy của gia đình này đến 450 triệu đồng, hiện gia đình người Trung Quốc đang nhốt chặt T. trong phòng và đến bữa ăn thì đưa thức ăn vào.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, trưa 2/4, chúng tôi đã trao đổi và cung cấp toàn bộ thông tin (trong đó có địa chỉ cụ thể mà T. gọi điện báo về cho chúng tôi) cho Công an huyện Bắc Bình.

Đại tá Trần Trung Thu, Trưởng Công an huyện Bắc Bình, đã cảm ơn và cho biết sẽ báo cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Bình Thuận để có có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng Trung Quốc giải cứu T. Đồng thời sẽ tiến hành điều tra, làm rõ người mai mối và đưa T. sang Trung Quốc.

Theo thông tin từ bà H., ngay trong chiều 2/4, Công an huyện Bắc Bình đã đến nhà bà ghi lời khai và cho biết hôm nay (3/4), Công an tỉnh Bình Thuận sẽ có mặt để tiếp tục làm việc với bà.

Trao đổi với chúng tôi sáng 3/4, Đại tá Đinh Kim Lập, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, sẽ triển khai điều tra vụ việc này ngay và có kế hoạch phối hợp để làm rõ, giải cứu cô T.  

>>> Đọc thêm: Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng mua sắm lớn nhất Trung Quốc

Video: Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng mua sắm lớn nhất Trung Quốc

Bình luận