Nữ sinh bị nhóm 5 bạn đánh hội đồng và lột đồ kể lại những lần từng bị hành hung

Giáo dụcThứ Bảy, 30/03/2019 20:26:00 +07:00

Đây không phải lần đầu tiên Y. bị các bạn đánh, nhưng vì sợ quá nên em không dám báo với bố mẹ và thầy cô.

Chiều 30/3, em N.T.H.Y. học sinh lớp 9, Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), người bị nhóm bạn trong lớp đánh dã man, lột đồ vẫn đang được điều trị ở bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên.

Y, cho biết, ở lớp có một nhóm bạn hay bắt nạt em, cô giáo chủ nhiệm cũng có cảnh cáo rồi. Lúc bị đánh em sợ quá nên không báo cho bố mẹ và thầy cô. Cô giáo cũng biết, đã cảnh báo các bạn một lần ở kỳ 1.

yen

 Nữ sinh N.T.H.Y. hiện đang được điều trị ở bệnh viện

"Trưa 22/3, các bạn có gây sự với Y. Sợ quá em không dám nói và các bạn trong lớp cũng sợ bị đánh nên không nói gì. Bởi trước đó cũng có bạn bị nhóm này đánh rồi. Em không biết nhà trường có cảnh cáo hay không, khi đánh bạn kia ở lớp thì có bạn cũng quay clip lại", em Y. nói.

Yến kể, các bạn ấy đánh vào đầu và mắt em làm em bị tụ máu đông ở mắt. Ngoài chuyện không mang mũ ca-nô, các bạn ấy cũng hay bắt nạt em. Có lần một bạn bắt Y. viết bản cam kết hộ, nếu viết không xong trước khi cô đến lớp thì ngay hôm đó Y. sẽ bị đánh.

Sau khi biết sự việc, nhà trường có tổ chức cho các bạn ấy xin lỗi em, nhưng sau khi xem xong clip thì chú ruột của Y. quá bức xúc nên đã tình báo lên cơ quan chức năng. 

Em Y. kể thêm: "Nhiều lần em không làm theo lời các bạn thì đều bị các bạn chặn đường hoặc đánh ngay ở trong lớp học. Lần bị đánh là vì có bạn trong nhóm đó nói là em viết thư cho người yêu bạn ấy nhưng em không có viết thư gì hết. Nhưng có một bạn khác trong nhóm đấy cũng nói theo và lôi chuyện em không mang mũ ca-nô ra rồi đánh em".

Y. tâm sự, tha thứ cho các bạn thì em có thể tha thứ, nhưng để quay lại học với các bạn ấy thì em chưa đi học lại được vì sợ.

Bác sĩ: Y. có tâm lý tốt hơn, nhưng còn âu lo sợ hãi

Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, cho biết cháu Y. vào viện lúc 15 20 ngày 28/3, với chuẩn đoán ban đầu là phản ứng stress cấp, có sang chấn về mặt tâm lý tinh thần.

Theo bác sĩ Tình, một tuần sau khi bị đánh, gia đình mới cho cháu vào viện, trước đó cháu đã được gia đình cho đi khám tại bác sĩ tư ở huyện. Sau 3 ngày điều trị tại viện, qua việc thăm khám và công tác tư tưởng, đến nay cháu Y. về mặt tâm lí là tư duy tâm lí tốt, tuy nhiên vẫn còn hơi lo âu sợ hãi.

Hiện sức khỏe của cháu Y. tiến triển tốt, bệnh nhân chưa đến mức độ phải dùng đến thuốc tiêm, chủ yếu điều trị bằng thuốc uống, thuốc bổ não và các loại vitamin nhóm B.

benhvien

Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, chia sẻ về sự việc 

Y. có hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le khi ông nội và bố đều mắc bệnh tâm thần, mẹ phải thường xuyên bận rộn công việc để chăm lo gia đình. Em đi được đi học nhưng ở lớp em là người trầm mặc và kỹ năng giao tiếp không tốt.

Ông Nguyễn Văn Doanh (chú của học sinh Y.) cho hay hiện gia đình đã gửi đơn tới cơ quan công an để đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ, trả lại sự công bằng cho em Y..

"Cháu Y. sau sự việc rất hoảng loạn nên gia đình chúng tôi phải đưa vào Bệnh viện tâm thần Hưng Yên điều trị. Sau này chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng đưa đi giám định thương tích. Mong muốn của gia đình là phải xử nghiêm nhóm học sinh đánh đập cháu Y. theo đúng quy định của pháp luật", ông Doanh nói.

Liên quan đến vụ việc, sáng 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đình chỉ hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. cũng bị điều chuyển.

Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29/3 xác nhận, ngày 22/3 tại nhà trường đã xảy ra sự việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 đã tham gia đánh dã man nữ sinh H.Y., học sinh lớp 9A của trường ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y..

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và ngay cả giáo viên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !